image banner
  Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5   
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 1,108
  • Trong tuần: 10,691
  • Tất cả: 3,553,616
Thới Bình: Tổ chức Hội thi Tin học trẻ lần thứ XII năm 2023.
Lượt xem: 335
Ngày 07/5/2023, tại trường Trung học cơ sở thị trấn Thới Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Huyện đoàn Thới Bình tổ chức Hội thi Tin học trẻ lần thứ XII năm 2023.

Về tham dự Hội thi lần này có tổng số 112 thí sinh dự thi đến từ các điểm trường (trong đó cấp Tiểu học có 74 em và cấp Trung học cơ sở 38 em). Hội thi được chia làm 2 bảng với các nội dung:

Bảng A, dành cho học sinh cấp Tiểu học.

Bảng B, dành cho học sinh cấp Trung học cơ sở.

Theo đó học sinh cấp Tiểu học thi trắc nghiệm (20 phút) kiến thức chung về máy tính và thi thực hành (100 phút), kỹ năng sử dụng bàn phím, vẽ tranh và soạn thảo văn bản… Còn học sinh cấp Trung học cơ sở thí sinh làm bài giải các bài toán thuộc chương trình Trung học cơ sở, thời gian 150 phút. Ngoài ra, ở các khối tùy vào khả năng của mỗi thí sinh có thể đăng ký tham gia thi phần mềm sáng tạo.

Hội thi tin học trẻ là hoạt động thường niên hàng năm, tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh phổ thông. Thông qua Hội thi nhằm phát hiện những học sinh có năng khiếu về Tin học, từ đó được Ban tổ chức huyện chọn ra các thí sinh có số điểm cao để tham gia Hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua, học tập, sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khuyến khích thanh thiếu niên học tập, nghiên cứu, làm chủ công nghệ thông tin trong thời đại mới. Nỗ lực ra sức học tập và lao động, góp phần xây dựng quê hương Thới Bình ngày một giàu đẹp hơn.

 

anh tin bai

 

Tác giả: CHUNG NGA
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image