image banner
  Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5   
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 1,123
  • Trong tuần: 10,706
  • Tất cả: 3,553,631
Cái Nước tổ chức Hội thi tin học trẻ năm 2023.
Lượt xem: 648
Ngày 09/04/2023,  tại địa điểm Trường THPT Cái Nước, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cái Nước tổ chức Hội thi tin học trẻ năm 2023.

 

Tham gia Hội thi lần này có 75 thí sinh đến từ các cấp học: Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện. Theo đó, tại bảng A các thí sinh phải sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh/ âm thanh do Ban Giám khảo cung cấp để giải những bài toán thuộc chương trình Tiểu học theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế. Đối với bảng B và bảng C các thí sinh sử dụng công cụ lập trình bất kỳ để giải một bài toán theo chủ đề do Hội đồng giám khảo cung cấp để hỗ trợ tìm ra kết quả của một số bài toán cho trước. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 23 giải cho các thí sinh gồm: 03 giải Nhất, 04 Nhì, 03 Ba và 13 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

 

 Bí thư huyện đoàn Cái Nước Phan Vĩnh Phú phát biểu khai mạc Hội thi

 

 

 

 

 
Thông qua Hội thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng tin học trẻ, động viên các em học sinh trong toàn huyện tích cực tham gia học tập và ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống và học tập; tạo phong trào thi đua học tập tin học rộng rãi trong thanh thiếu niên, từ đó góp phần thực hiện có hiệu quả sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đây cũng là dịp để Ban tổ chức lựa chọn đội tuyển xuất sắc nhất tiếp tục bồi dưỡng để tham gia Hội thi tin học trẻ tỉnh Cà Mau trong thời gian tới./.

Tác giả: Lê Châu
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image