image banner
BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
Thống kê truy cập
  • Đang online: 247
  • Hôm nay: 9,491
  • Trong tuần: 20,087
  • Tất cả: 2,288,138
THẮP SÁNG TÂM HỒN
Lượt xem: 70
Trong đời sống xã hội, nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục mang rất nhiều thiên chức: người vợ, người Mẹ, người thiết kế, chăm chút thắp sáng tâm hồn trẻ… Trong bất cứ hoàn cảnh nào họ cũng hoàn thành xuất sắc thiên chức của mình! Nếu thiếu họ cuộc sống sẽ ra sao? Trôi về đâu trên bến bờ lịch sử?

Trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc ta với hơn 4000 năm Lịch sử không thể thiếu vai trò của người phụ nữ Viết Nam: Trung dũng kiên cường trước kẻ thù. Thông minh cần cù sáng tao trong lao động. Hết mình cho Hạnh phúc gia đình.

Và chính họ là người sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng. Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta khẳng định:

“Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”;

“Nhân dân ta anh hùng là nhờ có các bà mẹ Việt Nam anh hùng”; 

Chính vì vậy Ngày 8/3/1965, nhằm đánh giá cao cống hiến của phụ nữ miền Nam, Đảng, Chính phủ, Bác Hồ đã tặng họ bức trướng thêu 8 chữ vàng "Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang".

Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục có mặt ở mọi lĩnh vực công tác: quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học… Điều đó cho thấy vai trò của phụ nữ công tác trong ngành giáo dục hết sức quan trọng trong sự phát triển của mỗi con người và xã hội.

Lực lượng nữ trong ngành giáo dục có trên 80 %, đây là bộ phận quan trong góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu giáo dục, giữ vai trò to lớn trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, đào tạo. Trong bất cứ hoàn cảnh nào chị em đều phát huy phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, vượt qua tất cả mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục, không ngừng học tập, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu thực tế công việc và sự phát triển của xã hội.

Rất nhiều chị em đạt được những thành tựu đáng ghi nhận, nhiều người có sáng kiến kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng, mang lại lợi ích cao, được nhận những phần thưởng cao quý của nhà nước, của các cấp, các ngành.  

Bên cạnh giỏi việc trường, chị em còn rất đảm đang trong công việc gia đình. Với những phẩm chất đạo đức tốt đẹp, có năng lực sư phạm, tâm lý và biết vận dụng hiểu biết để tổ chức tốt cuộc sống gia đình.

Các chị đã và làm tốt vai trò là "người thầy đầu tiên" của các con; tổ chức cuộc sống gia đình hạnh phúc, nuôi dưỡng bố mẹ, dạy các con chăm ngoan, học giỏi, hiếu thảo. Nhiều gia đình nữ nhà giáo giữ được nét đẹp truyền thống nhiều thế hệ cùng chung sống hạnh phúc, yêu thương, tôn trọng nhau.

Trong đời sống xã hội, nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục mang rất nhiều thiên chức: người vợ, người Mẹ, người thiết kế, chăm chút thắp sáng tâm hồn trẻ… Trong bất cứ hoàn cảnh nào họ cũng hoàn thành xuất sắc thiên chức của mình! Nếu thiếu họ cuộc sống sẽ ra sao? Trôi về đâu trên bến bờ lịch sử?


Trần Lượng
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image