image banner
BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
Thống kê truy cập
  • Đang online: 252
  • Hôm nay: 9,500
  • Trong tuần: 20,096
  • Tất cả: 2,288,147
Trường tiểu học 2 Khánh Lộc: Tổ chức về nguồn, thăm và vệ sinh khu căn cứ - di tích xứ uỷ Nam Bộ, Trung ương cục Miền Nam.
Lượt xem: 65
Vừa qua, Liên đội trường tiểu học 2 Khánh Lộc, huyện Trần Văn Thời tổ chức cho các em học sinh về nguồn thăm và vệ sinh khu căn cứ - di tích xứ uỷ Nam Bộ, Trung ương cục Miền Nam.

Thông qua những việc làm cụ thể. Tham gia các hoạt động tập thể với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn, hành quân theo bước chân những người anh hùng”, các em đi thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, dâng hương các anh hùng liệt sỹ, nhà bia tưởng niệm. Qua các hoạt động này đã giáo dục cho các em đạo lý uống nước nhớ nguồn, hiểu biết hơn lịch sử hào hùng của các thế hệ cha anh đã ngã xuống để giải phóng quê hương.

Với những hoạt động tham quan trải nghiệm đầy ý nghĩa này mang lại nhiều kỷ niệm đẹp khó quên đối với các em học sinh, góp phần tô thắm thêm tình yêu quê hương đất nước ở các em học sinh.

Bên cạnh với việc tích hợp, dạy học nội dung Giáo dục lịch sử địa phương, “Mô hình sáng tạo” được tổ chức bằng nhiều hoạt động giáo dục trong và ngoài khuôn viên nhà trường gắn với việc thực hiện mục tiêu chương trình Giáo dục phổ thông 2018, giúp học sinh hiểu thêm về lịch sử, văn hoá và những truyền thống tốt đẹp của quê hương đất nước, yêu lao động và có ý thức vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Đồng thời, các em cũng rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, hợp tác nhóm với các thành viên khác; hình thành phẩm chất tự tin, chăm chỉ trong học tập và lao động.

Các hoạt động trải nghiệm sáng tạo mà Liên đội trường tiểu học 2 Khánh Lộc triển khai đã làm cho nội dung giáo dục không bị bó hẹp trong sách vở mà gắn liền với thực tiễn đời sống xã hội. Tổ chức các hoạt động với phương pháp gắn lý thuyết với thực tiễn, đã giúp các em phát triển kỹ năng học tập, kích thích hứng thú trong nhận thức, phát triển trí tuệ và nhân cách học sinh. Nhờ đó chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày một được nâng cao.

 

anh tin bai

 

anh tin bai
LÊ HỮU TỨ
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image