image banner
BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
Thống kê truy cập
  • Đang online: 129
  • Hôm nay: 9,579
  • Trong tuần: 20,175
  • Tất cả: 2,288,226
Trường THPT Khánh Hưng: Thiết thực các hoạt động với chủ đề "Bảo vệ môi trường"
Lượt xem: 182
Bằng những việc làm cụ thể để phát động tuần lễ thứ 3 với chủ đề “Bảo vệ môi trường” chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào Nghìn việc tốt. Những ngày qua, Liên đội trường THPT Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời đã ra quân thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ”, thu gom chai nhựa.  Tích cực tham gia trồng, chăm sóc chậu hoa và bảo vệ công trình măng non của chi đội, liên đội.

Được biết, thời gian qua, Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp gắn liền với việc bảo vệ môi trường như tham gia vào các công việc như quét dọn vệ sinh trường lớp, đường làng ngõ xóm, giữ gìn và sử dụng hiệu quả khu nhà vệ sinh công cộng, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh và viết bài, sưu tầm tranh ảnh, nói chuyện chuyên đề về bảo vệ môi trường qua các tiết học và sinh hoạt dưới cờ ... qua đó giúp học sinh có ý thức, hành vi và thói quen đúng đối với môi trường học đường, các em sẽ biết giữ gìn và bảo vệ môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp-An toàn” ở chính nơi các em học tập và sinh sống.

Bên cạnh đó, trong khuôn viên trường mỗi lớp sẽ được giao cho một khu vực để chăm sóc. Hàng ngày ngoài giờ học các em sẽ dành thời gian tham gia tu bổ, trồng, tưới nước và làm cỏ bồn hoa của lớp mình góp phần xây dựng khuôn viên nhà trường ngày một “ Xanh – sạch – đẹp”.

Với một không gian trường học xanh mát, sạch, đẹp, tràn ngập cảnh sắc thiên nhiên tạo ra một môi trường học tập sinh hoạt và vui chơi an toàn thú vị, hấp dẫn đối với học sinh. Không gian ấy không chỉ giúp cho việc dạy và học thêm thoải mái, tích cực, mà còn rèn luyện, giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh, giúp các em biết yêu thiên nhiên, chăm lo bảo vệ môi trường sống.

Đến thời điểm hiện tại, khuôn viên trường đã trồng được rất nhiều hoa và cây xanh. Các bồn hoa, vườn hoa, thảm cỏ, thảm hoa trong trường luôn được chăm sóc chu đáo, sân trường lớp học luôn thoáng mát, xanh, sạch, đẹp.

Có thể thấy được việc chung tay bảo vệ môi trường - xây dựng trường học và môi trường sống xanh, sạch, đẹp, an toàn là tạo ra môi trường học tập, làm việc thân thiện cho học sinh và giáo viên. Không những tạo môi trường giáo dục lành mạnh, ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường của mỗi thành viên nhà trường được nâng lên mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước góp phần vào chiến lược xây dựng trường học hạnh phúc của trường THPT Khánh Hưng.

 

anh tin bai

 

anh tin bai
ĐẠI THỊNH
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image