image banner
BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
Thống kê truy cập
  • Đang online: 46
  • Hôm nay: 1,185
  • Trong tuần: 11,781
  • Tất cả: 2,279,832
Trường THCS Tân Lợi: Sôi nổi Hội thi ẩm thực chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3
Lượt xem: 145
Thiết thực các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Chiều ngày 7/3/2023, Trường THCS Tân Lợi, huyện Thới Bình sôi nổi tổ chức Hội thi ẩm thực 2023.

Ngay từ 13h30 chiều, tại sảnh chính, không khí đã vô cùng nhộn nhịp. Các thầy mang đến địa điểm tập kết dụng cụ nấu ăn và các loại lương thực, thực phẩm đã sơ chế từ trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc.

Đúng 15h30, công việc chế biến hoàn tất. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mĩ được các thầy bày lên các vị trí đã phân công trong sảnh chính. Nổi bật, hấp dẫn nhất là món bánh xèo truyền thống.

 

anh tin bai

Món bánh xèo truyền thống được các giáo viên nam trực tiếp vào vai đầu bếp.

 

anh tin bai

Niềm vui của các giáo viên nữ khi thưởng thức món ăn bánh xèo truyền thống.

Qua hội thi nhằm tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày Quốc tế Phụ nữ, góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống. Bên cạnh đó, hội thi còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho giáo viên, công nhân viên nhà trường, thắt chặt tình đoàn kết và cũng là dịp để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về văn hóa ẩm thực.

 Thầy Tạ Chí Linh, Chủ tịch Công đoàn nhà trường chia sẻ: Trong thời gian qua, phụ nữ Trường THCS Tân Lợi nói riêng cũng như của cả nước nói chung đã có nhiều đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức lao động trong nhiều lĩnh vực xã hội và đời sống. Đó là hình mẫu của người phụ nữ hiện đại không chỉ là người nội trợ trong gia đình mà còn là người đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của đất nước. Các chị em phụ nữ đang hướng tới hình ảnh thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin và xinh đẹp hơn. Đó cũng là nền tảng quan trọng giúp chị em phụ nữ ngày càng hoàn thiện mình để đóng góp cho nhiệm vụ chính trị chung của nhà trường.

 Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, giúp các thành viên nhà trường thể hiện tài năng, sự khéo léo, học hỏi, nâng cao kỹ năng nấu ăn của mình. Bên cạnh việc tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Hội thi cũng là cơ hội giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi sôi nổi cho nhà trường.

 

NGUYỄN THANH QUANG
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image