image banner
BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
Thống kê truy cập
  • Đang online: 97
  • Hôm nay: 10,075
  • Trong tuần: 20,671
  • Tất cả: 2,288,722
Trần Văn Thời: Các đơn vị trường học thiết thực các hoạt động với chủ đề "Bảo vệ môi trường"
Lượt xem: 58
Tiếp tục phát triển phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" những ngày qua, Liên đội trường Tiểu học 1 Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời xác định rõ mục tiêu của giáo dục học sinh qua lao động và coi đây là yếu tố không thể thiếu để hình thành những năng lực phẩm chất cho các em.

Chính vì vậy mà ngay từ đầu năm học 2022-2023, nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh lao động vệ sinh lớp học, sân trường, ... vào đầu mỗi buổi sáng. Dưới một mái trường có nhiều thay đổi, trường lớp khang trang như thúc đẩy lòng yêu thích lao động, ham thích tô đẹp thêm cho mái trường thân yêu này.

Ngoài việc quét dọn, vệ sinh trường lớp các em còn tích cực chăm sóc bồn hoa cây cảnh của lớp, của trường làm cho trường lớp không chỉ sạch mà ngày càng đẹp hơn.

Bên cạnh đó, công việc chăm sóc Bia liệt sĩ được các khối, lớp chuẩn đầy đủ các dụng cụ như: Cuốc, dao phát cỏ, khăn lau, bao đựng rác,... chia nhau đảm nhận công việc chăm sóc toàn bộ khuôn viên Bia liệt sĩ. Dưới sự hướng dẫn của các thầy, cô tổng phụ trách Đội, các em bắt tay vào công việc nhổ cỏ các bồn hoa, cây cảnh, quét dọn rác, lá cây, lau chùi sạch sẽ trong khuôn viên Bia liệt sĩ, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Các hoạt động diễn ra đã được các em học sinh thực hiện với tinh thần, thái độ nghiêm túc.

Hoạt động đã góp phần lớn trong việc giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh, giúp các em rèn ý thức bảo vệ môi trường, yêu lao động, trân trọng những thành quả lao động của bản thân và của người khác, yêu thiên nhiên, yêu quê hương, đất nước hơn.

Thông qua các buổi lao động như trên hình thành các phẩm chất cho học sinh như yêu lao động, giữ gìn vệ sinh trường lớp ... Từ đó sẽ kích thích các em ý chí học tập và rèn luyện. Các em sẽ hiểu rằng không những cần phải làm sạch mà cần cả làm đẹp cho nơi mình học, nơi mình ở. Đồng thời cũng hình thành niềm vui sự gắn kết của các em với bạn bè với ngôi trường Tiểu học 1 Khánh Hưng thân yêu.

 

anh tin bai

 

anh tin bai
CHUNG NGA
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image