image banner
BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
Thống kê truy cập
  • Đang online: 91
  • Hôm nay: 8,957
  • Trong tuần: 19,553
  • Tất cả: 2,287,604
Thiết thực từ phong trào “Nghìn việc tốt”
Lượt xem: 616
Chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023), những ngày qua, các liên đội của các trường học trong huyện Cái Nước đã tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực.

Nội dung tập trung vào các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ phụ trách Đội, các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng về ý nghĩa và giá trị của phong trào “Nghìn việc tốt”; phát động các tuần thi đua cao điểm gắn với đẩy mạnh triển khai chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”; sinh hoạt Đội, Sao nhi đồng gắn với triển khai cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”; tham gia cuộc thi ảnh khoảnh khắc “Nghìn việc tốt” thiếu nhi hôm nay; ngày hội sắc màu - cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi; ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” với chủ đề “Cùng em làm việc tốt mỗi ngày” và các hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” gắn với các hoạt động liên hoan, tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt”.

anh tin bai

Học sinh trường TH-THCS Võ Thị Sáu chăm sóc đền thờ Bác Hồ huyện Cái Nước

Đến thời điểm này, các liên đội trong huyện đã tích cực triển khai, phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” theo các chủ đề. Các hoạt động hướng tới kỷ niệm đã thật sự tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong đội viên, thiếu nhi các liên đội.

Tùy vào tình hình thực tế tại đơn vị, các liên đội đã linh hoạt tổ chức, áp dụng nhiều mô hình hay, hiệu quả để làm phong phú thêm phong trào “Nghìn việc tốt” tại địa phương, đơn vị mình. Trong đó, tiêu biểu có thể kể đến các phong trào “Kế hoạch nhỏ”, đội viên nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của Liên đội Trường TH-THCS Võ Thị Sáu; phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Trường em xanh, sạch đẹp, an toàn” của Liên đội trường THCS Đông Thới, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ở trường THCS Quang Trung và nhiều phong trào khác diễn ra ở khắp các liên đội trong huyện.

Thông qua phong trào này đã góp phần uốn nắn những hành vi chưa tốt, phát huy những ưu điểm của thiếu niên, nhi đồng để kịp thời phát hiện những gương điển hình tiêu biểu trong “nghìn việc tốt”. Qua đó giới thiệu, tuyên dương trong sinh hoạt Đội, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh.

Nhân thêm những việc làm hay, hành động đẹp chính là làm phong phú thêm, ý nghĩa hơn phong trào “Nghìn việc tốt”, góp phần hình thành ý thức, thói quen làm việc tốt, giúp thiếu nhi phát triển toàn diện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Hoàng Nên
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image