image banner
BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
Thống kê truy cập
  • Đang online: 49
  • Hôm nay: 1,210
  • Trong tuần: 11,806
  • Tất cả: 2,279,857
Trường THPT Trần Văn Thời: Tổ chức buổi giới thiệu các chương trình du học và tư vấn việc làm cho học sinh khối 12.
Lượt xem: 81
Vừa qua,  Đoàn trường THPT Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời phối hợp với Tập đoàn IcoGroup chi nhánh Cà Mau tổ chức buổi giới thiệu các chương trình du học và tư vấn việc làm cho gần 400 học sinh khối 12 của nhà trường.

Với không khí sôi nổi, các đoàn viên, thanh niên và học sinh Trường THPT Trần Văn Thời đã được các chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung hướng nghiệp, tư vấn chọn trường, chọn nghề, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai. Thông qua chương trình, các đơn vị, doanh nghiệp đã thông tin một số chủ trương, chính sách, chế độ đãi ngộ, nhu cầu việc làm ở một số thị trường có tiềm năng.

Đồng thời, tại đây, Chương trình dành phần lớn thời gian để giao lưu đối thoại trực tiếp giữa học sinh với ban tư vấn chương trình. Qua đó, nhiều câu hỏi mà các em băn khăn về lựa chọn trường, ngành nghề, hệ thống giáo dục đào tạo, thị trường lao động, việc làm và xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai đã được ban tư vấn chia sẻ, giải đáp kịp thời, giúp các em học sinh có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn cho mình một nghề, một hướng đi phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân.

Đây là hoạt động hết sức thiết thực. Chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, học sinh về học nghề và lập nghiệp, từ đó, các đoàn viên, thanh niên, học sinh có định hướng học tập, lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai phù hợp với xu thế của xã hội, đồng thời, khẳng định quyết tâm và trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, tích cực góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Giúp các em học sinh có sự lựa chọn, hướng lập nghiệp đúng đắn.

 

anh tin bai
ĐỒNG TÂM
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image