image banner
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2023)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 532
  • Trong tuần: 15,694
  • Tất cả: 2,719,159
Trường THCS Nguyễn Du: Tổ chức tuyên truyền An toàn giao thông cho cán bộ giáo viên và học sinh trong trường.
Lượt xem: 47
Thời gian qua, vấn đề an toàn giao thông đã trở thành mối quan tâm lớn của các nhà trường và toàn xã hội. Nhằm đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh,  xây dựng văn hóa giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh, hướng tới môi trường giao thông “Trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện; Đặc biệt là bảo đảm an toàn giao thông cho các em học sinh trong tham gia giao thông đảm bảo an toàn. Vừa qua, Trường THCS Nguyễn Du  cùng Công an Thành phố Cà Mau, trung tâm xe máy Ngọc Anh tổ chức tuyên truyền luật an toàn giao thông  cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

Tại đây, đông đảo giáo viên, học sinh đã được nghe tuyên truyền về tình hình trật tự ATGT của Cà Mau; Các quy định của Luật Giao thông đường bộ đối với người đi bộ, người điều khiển và ngồi trên xe đạp; người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô xe gắn máy, chấp hành nội quy an toàn của phương tiện, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức khi có tai nạn,…; tổ chức kí cam kết về an toàn giao thông với nhà trường, giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Được biết, mặc dù công tác giáo dục an toàn giao thông tại các trường học đã được ngành giáo dục quan tâm, nhưng tình trạng học sinh sinh viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn xảy ra khá phổ biến.

Chính vì vậy, cùng với việc tăng cường giáo dục tuyên truyền, ban giám hiệu các trường cần thường xuyên phối hợp với gia đình học sinh để nhắc nhở con em; duy trì hiệu quả công tác kiểm tra học sinh chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông tại cổng trường cả trước giờ vào lớp và giờ tan học. Đặc biệt, cần chủ động phối hợp với cơ quan công an để vừa làm tốt công tác tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh sinh viên, vừa tăng cường công tác kiểm tra, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm để răn đe, phòng ngừa; giúp các em nâng cao ý thức tự giác tuân thủ những quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, tránh xảy ra những vụ tai nạn giao thông.

Dịp này, nhà trường cũng đã trao tặng nhiều phần quà đến các em học sinh do trung tâm xe máy Ngọc Anh tài trợ.

 

anh tin bai

 

anh tin bai
HOẰNG LƯU
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image