Trường THCS 1 Sông Đốc ủng hộ đồng bào miền Bắc bị ảnh hưởng do bão Yagi
Sáng 13.9, Trường THCS 1 Sông Đốc thông qua huyện Đoàn Trần Văn Thời gửi tặng đồng bào miền Bắc 7 triệu đồng và 1000 phần bánh trung thu ủng hộ đồng bào miền Bắc bị ảnh hưởng do bão Yagi (bão số 3).

Theo đó, nhà trường học thông báo dừng tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” cho học sinh. Trong thông báo, nhà trường nêu rõ: Hiện nay, các tỉnh phía bắc đang chịu thiệt hại rất lớn của bão, lũ. Người dân nơi đây, nhất là các em thiếu nhi rất cần sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần của toàn xã hội.

Liên đội trường THCS 1 Sông Đốc ủng hộ đồng bào miền bắc bị ảnh hưởng bởi bão số 3

Do đó, nhà trường đã quyết định: Toàn bộ kinh phí tổ chức hoạt động này kể cả bánh sẽ được chuyển sang ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Hơn lúc nào hết, lúc này, thầy cô giáo và các em học sinh hiểu chung tay hỗ trợ đồng bào. Các hoạt động vui chơi, trải nghiệm sẽ được tổ chức vào thời gian thích hợp.

Đây là một việc làm đáng trân quý, hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vừa sẻ chia với đồng bào vùng lũ vừa giáo dục tinh thần nhân ái cho học sinh.

Tác giả: Hạnh Nhân