Tổ chức lễ bàn giao căn nhà Khăn quàng đỏ cho em Nguyễn Trí Nhớ, học sinh trường THCS Cái Nước.
Đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Vừa qua, Trường THCS Cái Nước phối hợp với Hội đồng Đội huyện Cái Nước; Đoàn uỷ thị trấn Cái Nước tổ chức lễ bàn giao căn nhà Khăn quàng đỏ cho em Nguyễn Trí Nhớ, học sinh trường THCS Cái Nước.

Căn nhà Khăn quàng đỏ được bàn giao lần này cho em Nguyễn Trí Nhớ, học sinh trường THCS Cái Nước, thuộc khóm Nguyễn Quy, thị trấn Cái Nước.

Được biết, qua thời gian hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Nhà có thiết kế ngang ngang 5m dài 12 mét, tổng trị giá 100 triệu đồng. Trong đó, Hội đồng Đội huyện hỗ trợ 25 triệu đồng được trích từ nguồn Quỹ khăn quàng đỏ do các em đội viên trong toàn huyện đóng góp, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Đây là ngôi nhà “Khăn quảng đỏ” thứ 3 trong năm 2024 được Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Cái Nước triển khai thực hiện.

Với những việc làm cụ thể, thiết thực. Là niềm động viên khích lệ tinh thần để em Nguyễn Trí Nhớ tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà “Khăn quàng đỏ” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua đó, nhằm giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Đồng thời, phát huy tinh thần tình nguyện Vì đàn em thân yêu, để nhiều thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả: NHƯ HUỲNH