image banner
BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
Thống kê truy cập
  • Đang online: 54
  • Hôm nay: 1,025
  • Trong tuần: 11,621
  • Tất cả: 2,279,672
Đầm Dơi: Trao 50 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Lượt xem: 326
Ngày 01/6, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng văn hoá thông tin tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc  các hoạt động hè năm 2022 Tham dự buổi lễ có gần 200 em là học sinh tiêu biểu trong toàn huyện.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề: “Chung tay chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”nhằm vận động sự tham gia tích cực hơn nữa của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, gia đình và cộng đồng vào việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Dịp này, các em được tham gia nhiều hoạt động vui chơi và ban tổ chức đã trao 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay được triển khai với mong muốn sẽ thực hiện tốt hơn các quy định của Luật Trẻ em, đưa Kế hoạch hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021-2030; Chỉ thị số 36 của Thủ tướng Chính phủ về về tăng cường giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em sẽ đi vào cuộc sống, chú trọng chăm sóc sức khỏe tâm thần, triển khai các giải pháp ứng phó, giảm thiểu tác động của thiên tai, biến đổi khí hậu tới trẻ em, chăm sóc sức khỏe, giảm thiểu tỷ suất tử vong và tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi của trẻ em, giảm thiểu sang chấn tâm lý trẻ em.

Tháng hành động vì trẻ em hằng năm cũng là dịp để các cấp chính quyền địa phương, gia đình, cộng đồng tiếp nhận và quản lý, giám sát trẻ em về hoạt động hè tại xã, phường; tổ chức cho trẻ em một mùa hè an toàn, giảm đuối nước, giảm thiểu các vụ trẻ em bị bạo lực, xâm hại, bóc lột.

San San
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image