Cà Mau: Tổng kết cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024
Sáng ngày 16/9/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.

Ở cuộc thi năm nay, Ban tổ chức đã nhận được gần 900 bài dự thi của các em học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT và sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.

Nội dung dự thi gồm 2 phần dành riêng cho đối tượng học sinh tiểu học, trung học cơ sở với trung học phổ thông và sinh viên. Bài dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân thí sinh, chưa gửi trưng bày, triển lãm, đăng tải trên các ấn phẩm, mạng Internet hoặc dự thi ở cuộc thi nào.

Tại vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất, 05 giải nhì, 07 giải  ba và 20 giải khuyến khích cho các thí sinh có bài dự thi suất sắc. Trong đó, giải nhất  thuộc về em Phạm Đồng Hải Yến, lớp 9D, Trường THCS Võ Thị Sáu (Phường 6, thành phố Cà Mau) và em Huỳnh Minh Thiện, lớp 10X12, Trường THPT Thái Thanh Hòa (huyện Đầm Dơi).

Ông Nguyễn Chí Công, Phó GĐ Sở VH-TT-DL Cà Mau trao giải nhất cho các thí sinh

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc là hoạt động dành cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh, khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi nhằm hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho thế hệ trẻ, từ đó khơi dậy niềm đam mê, thúc đẩy phong trào đọc, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Thông qua Cuộc thi khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc nâng cao năng lực tiếp cận thông tin và tri thức của người dân, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, khơi dậy ý chí, khát vọng, cống hiến của tuổi trẻ, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam; hình thành thói quen học tập suốt đời, xây dựng thành công xã hội học tập ở địa phương, đất nước.

Tác giả: Thanh Duy