image banner
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2023)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 449
  • Trong tuần: 15,611
  • Tất cả: 2,719,076
Trao học bổng Đinh Thiện Lý cho học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau, năm 2023
Lượt xem: 147
Chiều ngày 27/ 4/ 2023, tại trụ sở cơ quan, Sở GD&ĐT Cà Mau phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh và Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý tổ chức trao học bổng cho học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
anh tin bai

Học sinh chụp ảnh lưu tại buổi lễ 

Có 5 trường THPT trên địa bàn tỉnh, mỗi trường 10 em, với tổng số lên đến 50 suất, mỗi suất 1 triệu đồng.

Được biết, chương trình trao học bổng Đinh Thiện Lý được khởi xướng từ năm 2006, nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên ưu tú cùng các em khó khăn có điều kiện học tập để tiến thân. 17 năm qua, Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ học bổng Đinh Thiện Lý đã trao gần 123 nghìn suất, với tổng trị giá hơn 138 tỷ đồng trên toàn quốc

anh tin bai

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Lê Hoàng Dự trao học bổng cho học sinh

Hàng năm, tỉnh Cà Mau được hỗ trợ 50 triệu, theo đó, tỉnh đã chọn 5 trường. Năm nay, lần lượt đến Trường THPT Hồ Thị Kỷ, Tắc Vân, Lý Văn Lâm, Nguyễn Việt Khái và Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh được hưởng thụ từ Quỹ học bổng này.

Tổ chức trao học bổng là việc làm ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần đẩy mạnh công tác xã hội hóa GD và khẳng định công tác khuyến học, khuyến tài được tỉnh quan tâm. Qua đó, góp phần động viên, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn, nhưng hiếu học có động lực để vươn lên.

anh tin bai

Quang cảnh buổi lễ

Ban tổ chức mong muốn các em nhận được món quà này sẽ học tập tốt hơn, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, để trở thành những công dân có ích, xứng đáng với sự quan tâm và kỳ vọng của chương trình cùng các nhà hảo tâm./.  

 

 

Thông Sắc
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image