image banner
BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
Thống kê truy cập
  • Đang online: 46
  • Hôm nay: 1,307
  • Trong tuần: 11,903
  • Tất cả: 2,279,954
Sở GD&ĐT Cà Mau Sơ kết học kỳ I năm học 2022-2023
Lượt xem: 144
Chiều nay, 20/ 2/ 2023, tại trụ sở cơ quan, Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức Sơ kết học kỳ I, năm học 2022-2023 bằng hình thức trực tuyến, Hội nghị kết nối với 46 điểm cầu, điểm chính đặt tại Sở GD&ĐT Cà Mau, Giám đốc Nguyễn Thanh Luận chủ trì.  
anh tin bai

Quang cảnh tại điểm cầu chính  

 Báo cáo cho biết, năm học 2022-2023 được Sở GD&ĐT xác định là năm học trọng tâm trong đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 đối với các lớp 3, lớp 7 và lớp 10. Theo đó, toàn ngành tích cực nỗ lực khắc phục khó khăn bảo đảm tốt công tác dạy và học diễn ra an toàn và chất lượng.

Cũng với đó, các đơn vị, trường học đã chủ động, chuẩn bị đầy đủ các phương án và điều kiện để tổ chức dạy học; triển khai thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả chương trình, kế hoạch giáo dục; tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục toàn diện đáp ứng yêu cầu đổi mới về lĩnh vực này; Cấp ủy, Chính quyền, ...phụ huynh học sinh quan tâm chăm lo hơn đến việc học của con em; chuẩn bị khá đầy đủ, chu đáo các điều kiện cần thiết cho việc học, cũng như các nhu cầu cần thiết cho cho sư phát triển của tuổi trẻ, nhưng tỷ lệ học sinh đến trường thấp so với những năm trước (khi chưa có Dịch COVID-19).

Một số đơn vị, trường học vẫn còn thiếu giáo viên ở các vị trí việc làm, như: nhân viên y tế, tiếng Anh, công nghệ thông tin...  do không có nguồn tuyển nên ảnh hưởng đến việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Tình trạng giáo viên vi phạm giao thông, quy tắc ứng xử của nhà giáo còn xảy ra, do chủ quan, thiếu linh hoạt, khéo léo trong ứng xử và xử lý tình huống trong giảng dạy, làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh nhà giáo và uy tín của nhà trường; vấn đề bạo lực học đường vẫn còn xảy ra ở một vài nơi.

          Quản lý nhà nước trong lĩnh vực GD&ĐT được đổi mới, theo hướng phân cấpphân quyền mạnh hơn, nhưng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, bảo đảm vai trò kiến tạo để phát triển; Quản trị nhà trường gắn với thực tiễnCác đơn vị trường học đã tự chủ trong xây dựng kế hoạch; Hiện có 34/35 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD&ĐT tự bảo đảm chi thường xuyên (bảo đảm một phần chi thường xuyêntừ 10% - dưới 30%)

anh tin bai

Hội nghị đã kết nối với cơ sở

Năm 2022, triển khai, thực hiện xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, do gắn với kế hoạch xây dựng nông thôn mới, trong năm có 24 trường, tăng 14 trường so với kế hoạch, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia tong toàn tỉnh lên 344/498 trường, chiếm tỷ lệ gần 70% tổng số trường trong địa bàn.

Công tác Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, kiểm tra, đánh giá và quản lý giáo dục, quản trị nhà trường và nghiên cứu khoa học được tăng cường và nâng cao, góp phần nâng cao chất lượng GD&ĐT hiệu quả hơn; triển khai mô hình giáo dục điện tử, lớp học thông minh... Triển khai đồng bộ các phần mềm quản lý trong các cơ sở giáo dục, kết nối liên thông dữ liệu với phần mềm cơ sở dữ liệu ngành; Sử dụng có hiệu quả phần mềm iOFFICE trong quản lý điều hành; giải quyết tốt công việc qua điện thoại, Email, Zalo; phát huy hiệu quả hệ thống phòng họp trực tuyến với 45 điểm cầu tại các đơn vị, trường học.

Được biết, có hơn 10 nội dung và giải pháp để thực hiện cho học kỳ II của năm học này./.

Thông Sắc
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image