image banner
BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
Thống kê truy cập
  • Đang online: 53
  • Hôm nay: 1,037
  • Trong tuần: 11,633
  • Tất cả: 2,279,684
Khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi trung học phổ thông vòng quốc gia, năm học 2022- 2023
Lượt xem: 261
           Cùng với cả nước, sáng nay, 23/2/2023, tại Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Tp Cà Mau, tỉnh Cà Mau tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi trung học phổ thông(THPT) vòng quốc gia, năm học 2022- 2023. Bà Bùi Khoa Nghi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai làm Chủ tịch Hội đồng coi thi tại tỉnh Cà Mau.
anh tin bai
 

Bà Bùi Khoa Nghi, Chủ tịch Hội đồng coi thi phát biểu khai mạc

Có 54 thí sinh của 9 trường THPT trên địa bàn tỉnh được tuyển chon trong kỳ thi vòng tỉnh vừa qua. Với số học sinh đó, được chia làm 9 đội tuyển của 9 môn thi, gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học; Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Tiếng Anh, mỗi đội 6 em.

 Số học sinh được vào đội tuyển năm nay, là những gương mặt tiêu biểu của học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Tp Cà Mau, với 38 thí sinhTHPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, có 8 thí sinh; Trường THPT Cái Nước, huyện Cái Nước, 2 thí sinh; cùng với các Trường THPT Hồ Thị Kỷ, Tp Cà Mau; THPT Thới Bình, huyện Thới Bình; THPT U Minh, huyện U Minh; THPT Phú Tân, huyện Phú Tân: THPT Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời: THPT Phan Ngọc Hiển, huyện Năm Căn, mỗi trường có 1 thí sinh.

Kỳ thi năm nay, Bộ GD&ĐT điều động cán bộ, giáo viên của Sở GD&ĐT 4 tỉnh, gồm: Tỉnh Gia Lai, An Giang, Kiên Giang làm công tác coi thi, trong đó, có lực lượng sở tại của tỉnh Cà Mau.

Kỳ thi học sinh giỏi THPT vòng quốc gia, năm học năm học 2022- 2023 của tỉnh Cà Mau diễn ra 2 ngày 24 và 25/ 2/ 2023.

 
anh tin bai

Quang cảnh buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, Bà Bùi Khoa Nghi, Chủ tịch Hội đồng coi thi cho biết, đây là Kỳ thi tập trung những thí sinh xuất sắc nhất của tỉnh, theo đó, Kỳ thi có ý nghĩa hết sức to lớn trong việc ghi nhận thành tích, công lao cống hiến, sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sáng tạo trong công tác giảng dạy và học tập của thầy cô giáo cùng các em học sinh.

Thông qua Kỳ thi, góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục; đồng thời phát hiện và tiếp tục bồi dưỡng nhân tài, lựa chọn những thí sinh có năng khiếu về môn học để thành lập Đội tuyển quốc gia dự thi học sinh giỏi vòng khu vực và quốc tế. Từ đó, góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho đất nước.

Thay mặt cho Hội đồng coi thi, Bà Bùi Khoa Nghi, Chủ tịch Hội đồng coi thi, chúc các thí sinh trong đội tuyển bình tĩnh, tự tin, bước vào Kỳ thi với tâm thế vững vàng, làm bài thật tốt để đạt kết quả cao nhất.

 Kết quả đó, là món quà cao quý để cảm ơn quý thầy cô đã nỗ lực giảng dạy, cảm ơn ba mẹ, người thân, bạn bè đã kỳ vọng và không quản ngại công lao, dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho các em./.    

Thông Sắc
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image