image banner
BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
  • Tất cả: 2,288,528
Huyện Thới Bình Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp Trung học cơ sở vòng huyện, năm học 2022- 2023
Lượt xem: 372
 Sáng nay,12/2/2023, tại Trường Trung học cơ sở (THCS) thị trấn Thới Bình, Phòng GD&ĐT huyện này tổ chức Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS, vòng huyện, năm học 2022- 2023

Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình Lê Hoàng Danh phát biểu khai mạc kỳ thi

Có gần 350 thí sinh là học sinh của 15 trường THCS và  THCS – THPT trên địa bàn huyện về dự. Số thí sinh đăng ký dự thi năm nay tăng gần 90 em so với cùng kỳ năm trước.

Thí sinh nhận giấy thi trước giờ khai mạc

Thí sinh kiểm tra phong bì đựng đề thi

Có 9 môn thi, gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học; Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tin học được tổ chức lần này. Khối các môn xã hội có số thí sinh tham gia dự thi khá cao, như: Ngữ văn, có 46 thí sinh; Lịch sử, 40 và Địa lý lên đến 73 thí sinh và được sắp xếp thành 18 phòng thi.

Trưởng các đoàn dự lễ khai mạc

Các thí sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi THCS vòng huyện lần này, là những tấm gương xuất sắc, tiêu biểu về tinh thần vượt khó và hiếu học tại các trường THCS trên địa bàn huyện, là con ngoan trong gia đình, trò giỏi tại các nhà trường trong thời gian vừa qua.

Thí sinh dự lễ khai mạc

Quang cảnh buổi khai mạc

Việc tổ chức kỳ thi là để chọn ra những học sinh xuất sắc về học lực để tham dự kỳ thi vòng tỉnh trong thời gian tới.

Thông qua kỳ thi, nhằm phát huy có hiệu quả phong trào thi đua: dạy tốt và học tốt tại các nhà trường trên địa bàn huyện.

Kỳ thi kết thúc trong ngày./.

Thông Sắc