image banner
BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
Thống kê truy cập
  • Đang online: 58
  • Hôm nay: 9,814
  • Trong tuần: 20,410
  • Tất cả: 2,288,461
Hai Dự án xuất sắc được chọn tham dự vòng quốc gia
Lượt xem: 220
Đó là Dự án “Giải pháp nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh Trường THCS thị trấn Trần Văn Thời trong giai đoạn hiện nay”, do em Nguyễn Thị Bảo Hân, học sinh lớp 9A của trường thực hiện, được sự dìu dắt của cô Đinh Thị Diễm Phúc và Dự án “ Nâng cao ý thức chi tiêu của học sinh THPT trên địa bàn thành phố Cà Mau, do các em Diệp Bửu Chi và Phạm Bích Huyền, học  sinh lớp 12V, Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Tp Cà Mau thực hiện, được sự dìu dắt của thầy Phạm Thanh Vũ, giáo viên của trường.   Hai dự án này sẽ tham dự cuộc thi cấp quốc gia, được tổ chức tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, vào tháng 3/2023. Như đã thông tin, trong 2 ngày tổ chức(14 và 15/1/ 2023), chiều ngày 15/ 1, tại Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Tp Cà Mau, Sở GD&ĐT tổ chức Tổng kết vòng chung khảo Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, năm học 2022-2023.
anh tin bai
 
Dự án của thầy và trò Trường THCS thị trấn Trần Văn Thời 

anh tin bai

Dự án của thầy và trò Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển

Mục đích cuộc thi KHKT là khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật, để vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết thực tiễn cuộc sống, góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương thức dạy học, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, đồng thời, nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Với mục đích đó, Cuộc thi năm nay đã thành công tốt đẹp.

Theo Ban tổ chức, số dự án tham gia dự thi tăng. Đặc biệt, một số dự án có tính thực tiễn cao và có thể phát triển tốt trong cuộc sống hiện tại. Bên cạnh đó, năng lực nghiên cứu khoa học của học sinh và sự tham gia hỗ trợ của giáo viên được nâng lên so với cuộc thi năm trước. Các poster trình bày đẹp, hấp dẫn, đảm bảo theo quy định. Nhiều dự án kết hợp được kiến thức liên ngành, đầu tư công phu, sáng tạo, có ý nghĩa cả về lý luận và thực tiễn.

anh tin bai

Dự án được trưng bày

Thông qua công tác chấm thi cho thấy, đơn vị, trường học nào đầu tư lớn, đúng quy định thì đơn vị, trường học đó có dự án chất lượng và đạt giải cao.

anh tin bai

Cuộc thi được xã hội quan tâm

Được biết, có 58/115 dự án được chọn vào vòng chung khảo, tăng 14 dự án, 10 trường so với năm học trước. Các dự án thuộc 10 lĩnh vực, với 192 học sinh của 44 đơn vịtrường học tham gia. Trong đó, có 9/9 Phòng GD&ĐT và 30/35 trường học trực thuộc Sở GD&ĐT.

Kết quả, tất cả 58 dự án được chọn vào vòng chung khảo đều đạt giải, gồm: 05 giải nhất; 09 nhì; 19 giải ba và 25 giải tư.

Phát biểu tổng kết Cuộc thi, Tiến sĩ Lê Hoàng Dự, Phó Giám đốc Sở GD&ĐTCà Mau biểu dương và ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của tác giả, của nhà trường trong quá trình triển khai và tổ chức cuộc thi.

Để chuẩn bị tốt cho Cuộc thi năm học 2023 – 2024 sắp tới và những năm tiếp theo, Tiến sĩ Lê Hoàng Dự,  yêu cầu các trường THPT, phòng GDĐT các huyện, thành phố, quan tâm làm tốt và quyết tâm hơn nữa, như:Tiếp tục tuyên truyền rộng rãi về nội dung, mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi, đến cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, phụ huynh và cộng đồng xã hội, có kế hoạch và triển khai ngay từ đầu năm học, kế hoạch phải phù hợp với điều kiện thực tế đơn vị mình. Tăng cường phát huy đội ngũ giáo viên hiện có, đặc biệt là giáo viên có năng lực, kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, giáo viên đã thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng; tạo môi trường cho học sinh nghiên cứu, chia sẻ về kiến thức, kỹ năng và các sản phẩm nghiên cứu khoa học; rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho học sinh trong hoạt động nghiên cứu khoa học, học tập và trong cuộc sống.

anh tin bai

Quang cảnh buổi Tổng kết

Cuộc thi đã khép lại nhưng dư âm còn vang mãi, với nhiều ý tưởng mới hiện ra. Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm nay, thật sự là sân chơi trí tuệ, bổ ích cho các em học sinh trung học. Cuộc thi đã tạo được cơ hội cho các em có điều kiện giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm , đặc biệt giúp cho các em thể hiện khả năng tư duy sáng tạo, mở rộng thêm tri thức cho bản thân. Đồng thời, đây cũng chính là nơi các thầy, cô giáo trong toàn tỉnh có điều kiện gặp gỡ, trao đổi về chuyên môn, kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu khoa học, góp phần tạo nên tiếng nói chung trong việc phát hiện, bồi dưỡng nhân tài của quê hương, đất nước trong tương lại./.

Tin: Thông Sắc

Thông Sắc
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image