image banner
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2023)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 693
  • Trong tuần: 15,855
  • Tất cả: 2,719,320
Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Y tế Cà Mau Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2023- 2028
Lượt xem: 230
Chiều ngày  9/ 2/ 2023, tại Trường Cao đẳng Y tế Cà Mau, Công đoàn cơ sở đơn vị này tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2023- 2028. Công đoàn cơ sở Trường CĐYT Cà Mau được Công đoàn ngành GD Cà Mau chọn làm đơn vị chỉ đạo điểm, là đơn vị đầu tiên tổ chức Đại hội cho nhiệm kỳ mới 2023- 2028. Bà Lưu Thị Trúc Ly - Phó Chủ tịch, Nguyễn Thị Phương Trang, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh Cà Mau; Bà Đặng Thùy Phương- Chủ tịch, Ông Dương Chí Tâm-Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau; Ông Nguyễn Hữu Hạnh - Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng Trường CĐYT Cà Mau, cùng với hơn 100 đại biểu về dự, trong đó, có hơn 40 Chủ tịch công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành GD tỉnh.
anh tin bai

  Chủ tich Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Y tế Cà Mau- Bào Thanh Hoàng phát biểu

 Báo cáo cho biết, nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Cà Mau, cùng với sự phối hợp của Đoàn thanh niên, sự hỗ trợ của chính quyền, sự hăng hái thi đua lao động của đội ngũ CC-VC-NLĐ. Công đoànnhà trường đã phát huy những ưu điểm và thuận lợi, khắc phục được những khó khăn để thực hiện hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra và thực hiện tốt các phong trào hoạt động do Công đoàn cấp trên phát động, từ đó, nhiều năm liền Công đoàn Trường CĐYT Cà Mau luôn đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc tiêu biểu.

anh tin bai

Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội

Theo đó, đội ngũ viên chức và người lao động của trường không ngừng phấn đấu khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đầu nhiệm kỳ (cuối năm 2017), Công đoàn Trường CĐYT Cà Mau có 93 viên chức và người lao động, tất cả là đoàn viên công đoàn, được chia làm 7 tổ công đoàn trực thuộc, là 7 đơn vị hành chính luôn hoạt động có hiệu quả.

Trong nhiệm kỳ, có  38  người nghỉ việc, gồm nghỉ hưu, chuyển công tác, nghỉ theo hợp đồng và nghỉ tự nguyện.

Cũng trong nhiệm kỳ, có 27 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường và 59 sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng thực tế có hiệu quả tại trường, trong đó, có 05 sáng kiến được công nhận cấp tỉnh và được UBND tỉnh tặng  05 bằng khen.

anh tin bai

 

Văn nghệ  phục vụ Đại hội 

 

anh tin bai
 

Văn nghệ  phục vụ Đại hội 

anh tin bai

Đại biểu dự Đại hội

anh tin bai

Đại biểu dự Đại hội

Ngoài việc phối hợp nâng cao chất lượng trong hoạt động, Công đoàn nhà trường còn hỗ trợ đời sống cho đội ngũ cùng con em của họ khi gặp khó khăn khi hoạn nạn, ốm đau, hoặc khó khăn về nhà ở. Có 1 “ Mái ấm công đoàn”, “ Nhà đồng nghiệp” được hỗ trợ trong nhiệm kỳ, trị giá khoảng 40 triệu đồng.

Được biết, Công đoàn cơ sở Trường CĐYT Cà Mau luôn đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh, xuất sắc trong nhiều năm liền, là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua của các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Cà Mau.

Trong nhiệm kỳ, CĐCS Trường CĐYT Cà Mau được Liên đoàn lao động tỉnh Cà Mau tặng 02 cờ thi đua và 02 Bằng khen cho đơn vị, vì đã hoàn thành xuất sắc, tiêu biểu nhiệm vụ.

Đại hội bầu ra Ban chấp hành mới, đồng chí Bào Thanh Hoàng tiếp tục tái cử nhiệm kỳ mới 2023- 2028.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau Đặng Thùy Phương cho biết, … Mấy năm qua, đại dịch bệnh Covid - 19 kéo dài, đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, việc làm, thu nhập, tâm tư, tình cảm của đại bộ phận cán bộ, nhà giáo và người lao động nói chung và hoạt động Công đoàn, phong trào thi đua của các CĐCS nói riêng. Song, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của các cấp ủy Đảng; sự chỉ đạo sâu sát của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, BCH CĐ ngành Giáo dục, CĐCS Trường Cao Đẳng Y tế vẫn luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, kế hoạch công tác đề ra. 

Chính vì thế, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh Cà Mau đã chọn đơn vị này tổ chức Đại hội điểm, để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội các CĐCS thực thuộc Ngành trên địa bàn toàn tỉnh.

      Thro đó, lãnh đạo Công đoàn Giáo dục tỉnh đánh giá cao Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong viên chức và lao động được quan tâm và có nhiều đổi mới. Vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động từng bước được nâng lên.

 Các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của viên chức, người lao động ngày càng được quan tâm hơn, thông qua các chương trình, hoạt động thiết thực, có ý nghĩa như: Hỗ trợ "Nhà mái ấm Công đoàn", “ Hỗ trợ đồng nghiệp” "Tết sum vầy", "Tháng công nhân"...thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với viên chức và người lao động.

anh tin bai

Ban Chấp hành mới ra mắt Đại hội 

Với phương châm: “đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển” của Đại hội, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau Đặng Thùy Phương, lưu ý cho nhiệm kỳ tới:

Một là, Phải thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục CBVC,NLĐ quán triệt sâu sắc các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt, là Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, đồng thời, phát huy năng lực thích ứng và giải quyết các vấn đề đặt ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của công đoàn trong tình hình hiện nay. Tăng cường giáo dục pháp luật lao động, từ đó, làm cho cán bộ, viên chức, người lao động nâng cao nhận thức về chính trị, nắm vững pháp luật và chủ trương Đảng, pháp luật của Nhà nước; chấp hành tốt nội quy, quy chế cơ quan, đơn vị, nêu cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động.

Hai là, Cần làm tốt hơn nữa vai trò là người đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBVC, người lao động, ký kết và thực hiện tốt thỏa ước lao động tập thể; chăm lo lợi ích thiết thực của đội ngũ VC,NLĐ của nhà trường, nhất là nhà ở, thu nhập, điều kiện làm việc, giảng dạy, thực hiện tốt chính sách tiền lương, tiền thưởng,…; tạo điều kiện thuận lợi để CBVC, NLĐ được tiếp cận khoa học, công nghệ, đảm bảo học tập để nâng cao hiệu quả công tác; thường xuyên bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn, có quan điểm lập trường đúng đắn của giai cấp công nhân, am hiểu về pháp luật, về văn hoá ứng xử…xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm tổ chức công đoàn.

anh tin bai

Quang cảnh Đại hội

Ba là, Trong các hoạt động, Công đoàn cơ sở nhà trường cần đẩy mạnh phong trào thi đua, đặc biệt, là chú trọng đến phong trào thi đua yêu nước "Lao động giỏi - lao động sáng tạo”, “ Dạy tốt - Học tốt”, “ Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” gắn với phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; thực hiện có hiệu quả các “Công trình, sản phẩm, phần việc” mang tên công đoàn phong trào; phát huy hơn nữa các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi trong quá trình làm việc của CB,VC, người lao động. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên với việc nâng cao hơn nữa chất lượng công tác xây dựng CĐCS vững mạnh.

Bốn là: Đổi mới phương pháp, nội dung hoạt động của tổ chức công đoàn, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy vai trò, trách nhiệm của công đoàn, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ. Ban Chấp hành CĐCS phải tranh thủ được sự lãnh đạo của Đảng uỷ và sự hỗ trợ tích cực của chính quyền; tiếp tục chăm lo, xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức công đoàn tại nhà trường, để nơi đây thật sự là mái ấm, chỗ dựa vững chắc của đoàn viên và người lao động./.

Thông Sắc
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image