Cà Mau: Gần 2300 giảng viên, giáo viên đã tham dự lớp Bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị hè, năm 2024
Trong 2 ngày tổ chức ( 13 và 14/ 8/2024) lớp Bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị hè cho đội ngũ giảng viên, giáo viên trong hệ thống giáo dục quổc dân và sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên, năm 2024 đã kết thúc tốt đẹp. Lớp Bồi dưỡng, tập huấn được kết nối trực tuyến với 35 điểm cầu, điểm cầu chính được tổ chức trực tiếp tại Sở GD&ĐT. Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Thanh Luận; Phó Giám đốc Lê Hoàng Dự đã tham gia buổi khai mạc.

Quang cảnh khai mạc tại điểm cầu chính

Trong 2 ngày triển khai, các học viên được các báo cáo viên có uy tín và kinh nghiệm thông qua các chuyên đề, như: Quy định số I44-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và Chỉ thị số 35- CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc, lần thứ XIV của Đảng; Tình hình chính trị, kinh tế, xã hội nổi bật của tỉnh trong những tháng đầu năm 2024; Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong giai đoạn hiện nay và thông tin những kết quả đạt được trong 40 năm đổi mới, nhất là công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; Các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế ... trong giai đoạn hiện nay; Những đổi mới về GD&ĐT trong tình hình mới và công tác triển khai nhiệm vụ năm học mới.

Báo cáo viên triển khai chuyên đề tại điểm cầu chính

Theo đó, trong thời gian diễn ra, Sở GD&ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy lập 4 tổ kiểm tra, để  kiểm tra tất cả các điểm học theo thời gian và địa điểm tổ chức Bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị hè năm nay.

Lớp học tại 1 điểm cầu trong tỉnh

Được biết, lớp Bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị hè năm nay diễn ra nghiêm túc và kết thúc tốt đẹp./.

Tác giả: Thông Sắc