image banner
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2023)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 452
  • Trong tuần: 15,614
  • Tất cả: 2,719,079
Trường THPT Phú Hưng: Thiết thực các hoạt động Ngoại khoá môn Ngữ văn cho học sinh các lớp 12.
Lượt xem: 52
Thông qua những hoạt động cụ thể, vừa qua, tổ Ngữ văn trường THPT Phú Hưng đã tổ chức buổi Ngoại khoá môn Ngữ văn cho học sinh các lớp 12 với chủ đề “Văn học với mùa thi”.

Về tham gia buổi ngoại khóa thu hút đông đảo học sinh khối 12 tham gia. Tại đây, các lớp đã lần lượt trải qua hai phần thi: sân khấu hoá tác phẩm văn học và hái hoa văn học.

Với những kịch bản vui nhộn, không những giúp các em học sinh được ôn tập kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT mà còn giúp các em mở rộng kiến thức và cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp của các tác phẩm văn học đã học, hiểu rõ hơn về những đóng góp của các tác phẩm văn học trong việc bồi dưỡng tâm hồn con người, thêm yêu cuộc sống hơn.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn có cơ hội phát triển một số năng lực chung  như: năng lực giao tiếp và làm việc nhóm, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo,  năng lực tự học và tự chủ, và bồi đắp một số phẩm chất quen thuộc như yêu nước  nhân ái, trung thực, trách nhiệm, chăm chỉ trong quá trình làm việc để có thể hoàn  thành sản phẩm của cá nhân hoặc của nhóm một cách tốt nhất.

Đa phần sản phẩm dự thi đến từ các lớp đều được đầu tư công phu cả về nội  dung lẫn hình thức, thể hiện sự nhiệt tình, sự cố gắng đầy trách nhiệm, tâm huyết và có lẽ đó cũng chính là tình cảm của các em học sinh khối 12 dành cho môn Ngữ văn,  dành cho quý thầy cô và các bạn học sinh trường THPT Phú Hưng.

Đây thực sự là hoạt động hết sức ý nghĩa, tạo ra một sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích, thu hút học sinh tham gia, góp phần làm phong phú đời sống sinh hoạt tập thể, giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc và học tập cho học sinh. Giúp các em đam mê học tập hơn.

 

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai
HOẰNG CHÂU
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image