image banner
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2023)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 715
  • Trong tuần: 15,877
  • Tất cả: 2,719,342
Trần Văn Thời: Sôi nổi Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ.
Lượt xem: 67
Vừa qua Liên Đội Trường Tiểu học 2 Lợi An, huyện Trần Văn Thời sôi nổi tổ chức hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ cấp trường năm 2023.

Về tham dự Hội thi lần này có tổng số hơn 30 em đội viên học sinh tham dự đại diện các chi đội.

Các câu chuyện được chọn lọc từ những tài liệu, ấn phẩm đã được phát hành, phổ biến chính thức. Nội dung các câu chuyện thể hiện lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Bác, đặc biệt là tình cảm bao la của Bác Hồ dành cho thiếu niên, nhi đồng... Thông qua mỗi câu chuyện kể, các em cũng đã nêu bật những bài học mang ý nghĩa to lớn đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Hội thi được Ban Tổ chức, Ban giám khảo đánh giá cao, nội dung dự thi đúng chủ đề và được chuẩn bị chú đáo, kỹ lưỡng. Nhiều em đã khéo léo kết hợp vừa kể chuyện gắn với trình chiếu hình ảnh, múa, hát minh họa làm tăng thêm sức hấp dẫn, lôi cuốn người nghe. Có những câu chuyện lại được dàn dựng hết sức công phu thông qua các tiểu phẩm làm tăng sức truyền cảm và có tính thuyết phục cao.

Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” nhằm tiếp tục đưa phong trào kể chuyện và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ trở thành một hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong mỗi nhà trường, nhất là đẩy mạnh thực hiện tốt cuộc vận động “thiếu nhi Trần Văn Thời thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh, nâng cao ý thức tự học, tự sáng tạo, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan bác Hồ. Hội thi còn tạo cơ hội để các em học sinh được giao lưu, chia sẻ, nêu cao tinh thần đoàn kết tương trợ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Qua một buổi thi có tổng số 16 em đạt giải Nhất, Nhì, Ba. Trong đó em Tống Thị Cẩm Ly, lớp 5B, vượt qua 30 em đội viên đạt giải nhất tại hội thi.

 

 

anh tin bai
HOẰNG HÓA
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image