image banner
BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
Thống kê truy cập
  • Đang online: 59
  • Hôm nay: 9,825
  • Trong tuần: 20,421
  • Tất cả: 2,288,472
Thới Bình: Giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Lượt xem: 123
Thiết thực các hoạt động nhằm ôn lại truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Sáng nay 15/1/2023 đoàn xã Tân Bằng, huyện Thới Bình tổ chức dọn dẹp vệ sinh khu nhà bia ghi danh các Anh hùng Liệt sỹ và tượng đài ngành Giao bưu vô tuyến điện Nam Bộ.  

Thời gian qua, nhiều trường học trên địa bàn đã định kỳ tổ chức dâng hương, quét dọn đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ; thăm, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình mẹ Việt Nam anh hùng… Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước cho học sinh, giúp các em hiểu rõ hơn về những chặng đường lịch sử của dân tộc, trân trọng và tự hào về lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Đây là dịp để các em ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, hiểu rõ hơn về những chiến sĩ anh hùng, những chiến công hiển hách của lực lượng vũ trang Nhân dân; biết trân trọng những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước. Đồng thời, rèn luyện cho học sinh tinh thần đoàn kết, sẻ chia, tăng vốn hiểu biết và kỹ năng trong cuộc sống.

 

anh tin bai
anh tin bai

Những hoạt động này đã giúp các em học sinh sống có trách nhiệm hơn, tích cực thực hiện các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, tham gia hoạt động tri ân các gia đình chính sách, người có công. Từ đó, giúp các em học sinh có thêm động lực, phấn đấu học tập tốt và vươn lên trong cuộc sống.

Thông qua những việc làm thiết thực, ý nghĩa góp phần tạo ra môi trường lành mạnh để thế hệ trẻ rèn luyện, trưởng thành, góp phần hình thành lý tưởng cách mạng, đạo đức trong sáng. Từ đó, nhân lên những tấm gương điển hình trong học tập, lao động và cuộc sống.

BÙI XUÂN TÚ
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image