image banner
BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
Thống kê truy cập
  • Đang online: 104
  • Hôm nay: 9,679
  • Trong tuần: 20,275
  • Tất cả: 2,288,326
Năm Căn: Sôi nổi Ngày Hội đọc sách – Xuân yêu thương 2023.
Lượt xem: 175
Nhân dịp Tết đến, Xuân về 2023, vừa qua, Thư viện tỉnh Cà Mau đã đến phục vụ đọc sách cho hơn 170 em học sinh của Trường Tiểu học 2, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Với các hoạt động sôi nổi, các em học sinh được đọc sách và trả lời câu hỏi tương tác với sách, trò chơi đuổi hình bắt chữ, tìm hiểu về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc qua bộ câu hỏi với chủ đề "Xuân yêu thương" 2023.

Bên cạnh đó, thông qua đây giới thiệu đến các em học sinh các tác phẩm mới, tiêu biểu, có chiều sâu tư tưởng, kiến thức và mang đậm dấu ấn nghệ thuật, thẩm mỹ, được nhiều người quan tâm của các Nhà xuất bản, Nhà sách. Cùng với việc được tiếp cận với các tác phẩm, các em học sinh có cơ hội gặp gỡ, tương tác, từ đó hướng tới một nền văn hoá đọc ngày càng phát triển trong trường học.

Thông qua chủ đề ngày hội đọc sách nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em.

Qua đây tạo môi trường mới cho các em học sinh được tiếp cận nhiều sách hay, bổ ích, từ đó góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách với lứa tuổi học sinh, khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen đọc sách, kỹ năng đọc sách trong học sinh – một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Từ đây tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

“Ngày hội đọc sách  của Trường Tiểu học 2, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Tin rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học của thầy và trò nhà trường.

 

 
anh tin bai
LÊ NGUYỆN VỌNG
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image