image banner
BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
Thống kê truy cập
  • Đang online: 71
  • Hôm nay: 5,743
  • Trong tuần: 60,019
  • Tất cả: 1,686,742
Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52
Cuộc thi Viết thư Quốc tế của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 52 (năm 2023) được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Nhà văn Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức.

Năm nay, chủ đề của cuộc thi gắn với Chương trình Hành động của Liên hợp quốc về An toàn đường bộ với nội dung: “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình.”.

Cuộc thi được phát động và triển khai trên cả nước. Đối tượng dự thi là các em học sinh Việt Nam từ 9 đến 15 tuổi. Thời gian nhận bài: từ ngày 10/01/2022 - 15/03/2023 (theo dấu Bưu điện). Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, số 5, phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội - 11611.

anh tin bai

Hướng dẫn cách gửi thư quốc tế UPU qua đường bưu điện.
 

Bài dự thi dài không quá 800 từ, viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi (chưa đăng báo hoặc in sách), trình bày rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy, cho vào phong bì có dán tem và gửi qua hệ thống bưu cục của Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post). Trường hợp viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm.

Cuộc thi giúp các em phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em. Đồng thời, tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới, hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

 

Hoàng Nên
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image