Công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tăng cường khai báo y tế điện tử trên các phần mềm: http://tokhaiyte.vn, NCOVI, Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 914
  • Trong tuần: 10 130
  • Tất cả: 463595
Đăng nhập
Đầm Dơi: Giáo dục kĩ năng phòng chống đuối nước cho học sinh THCS.
Thiết thực các hoạt động nhằm đẩy mạnh và nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng xã hội; tăng cường trách nhiệm của các cơ quan, trường học trong việc thực hiện các biện pháp giáo dục phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em đặc biệt là tai nạn đuối nước, để các em có được một cuốc sống tốt đẹp hơn, đảm bảo hạnh phúc và sự phát triển bền vững của gia đình và xã hội.

Vừa qua, được sự chỉ đạo của BGH  Trường THCS Quách Văn Phẩm, huyện Đầm Dơi tổ chức chuyên đề "Phòng chống đuối nước" với sự tham gia của 28 Chi đội.

Được biết, giáo dục phòng chống đuối nước cho học sinh là biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh và là một trong những nội dung để đổi mới hình thức tổ chức dạy học, góp phần thực hiện mục tiêu “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” vừa tạo nhiều sân chơi bổ ích, hấp dẫn học sinh, vừa giúp học sinh rèn luyện sức khỏe và tăng cường kỹ năng sống, phòng chống tai nạn đuối nước, giúp học sinh tích cực, chủ động thích nghi với đặc điểm tự nhiên của địa phương, tạo nền tảng vững chắc để phong trào thể dục nói chung và thể thao dưới nước nói riêng phát triển toàn diện.

 

anh tin bai

 

Bên cạnh đó, “Giáo dục phòng chống đuối nước” ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì những tai nạn đáng tiếc do đuối nước sẽ giảm đi rất nhiều. Việc giáo dục phòng chống đuối nước cho học sinh, trẻ em có nhiều mục tiêu: phòng ngừa tai nạn do đuối nước gây ra; tăng cường thể lực, phát triển chiều cao; giúp phát triển sâu rộng phong trào thể thao dưới nước.

Đây là hoạt động thiết thực, giúp cho các em học sinh hiểu biết thêm về kiến thức, kỹ năng trong đuối nước trong và ngoài trường học.

 

THUẬN HÙNG
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image