Trường THCS 2 Sông Đốc: Tổ chức lớp cảm tình Đoàn cho 72 học sinh.
Ngày 09/5/2022,  Đoàn thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời tổ chức lớp cảm tình Đoàn cho 72 học sinh trường THCS 2 Sông Đốc chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Được biết, bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn. Tổ chức Đoàn muốn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn cách mạng thì cần phải coi công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho Đoàn và cũng là vấn đề quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

Tại đây, các bạn cũng được tìm hiểu về sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò và vị trí của đoàn viên thanh niên, đồng thời được hiểu biết thêm về tinh thần trách nhiệm của đoàn viên đối với đất nước, sự nghiệp của Đảng qua những câu chuyện về tấm gương các anh hùng trẻ tuổi đã hi sinh như: đ/c Lý Tự Trọng, đ/c Võ Thị Sáu, ...

Đây là dịp để ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, từ những chiến sỹ dũng cảm hi sinh khi còn rất trẻ, từ những trận thắng hào hùng được góp sức bởi lực lượng đoàn viên thanh niên, không những thế được đứng vào đội ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một niềm vinh dự và tự hào của tất cả thanh niên, có ý nghĩa quan trọng đánh dấu sự tiến bộ của bản thân trong cuộc sống giúp các bạn có môi trường làm việc bổ ích, năng động - sáng tạo, góp phần xây dựng Đoàn ngày càng vững mạnh hơn.

SƠN HIỀN