Công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tăng cường khai báo y tế điện tử trên các phần mềm: http://tokhaiyte.vn, NCOVI, Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 1352
  • Trong tuần: 13 281
  • Tất cả: 474294
Đăng nhập
Năm Căn: Thiết thực “Lễ hội chăm sóc mắt” cho các em học sinh.
Vừa qua, Tổ chức Chăm sóc mắt Hà Lan – Eye Care Foundation, Bệnh viện Mắt – Da liễu phối hợp với Tỉnh đoàn Cà Mau, Trung tâm Y tế, Bệnh viện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Năm Căn tổ chức Lễ hội Chăm sóc mắt tại Trường THCS thị trấn Năm Căn.  

Về tham gia có hơn 200 học sinh đến từ các điểm trường trên địa bàn thị trấn Năm Căn cùng các bậc phụ huynh. Tại đây, các em được tham gia nhiều trò chơi vận động lồng ghép kiến thức về chăm sóc mắt. Sau đó, các em được các bác sĩ, kỹ thuật viên khám sàng lọc tật khúc xạ, cấp kính mắt miễn phí cho từng em học sinh.

 

anh tin bai

 

Đồng thời, các phụ huynh cũng được các bác sĩ nhãn khoa tư vấn và cung cấp thông tin về một số bệnh về mắt thường gặp ở lứa tuổi học sinh và ở người lớn. Qua đó, giúp các bậc phụ huynh nâng cao nhận thức về chăm sóc mắt, để kịp thời điều chỉnh những hành vi ảnh hưởng đến mắt, cũng như phát hiện các bệnh về mắt, để đến các cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời.

Đây thực sự hoạt động ý nghĩa,  nổi bật nằm trong kế hoạch phối hợp giữa ngành Y tế và ngành Giáo dục và Đào tạo, về thực hiện công tác phòng, chống tật khúc xạ trong trường học trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2020 – 2022 và thực hiện “Chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2022 – 2025” của Quỹ Chăm sóc mắt Hà Lan tài trợ với những hoạt động hết sức bổ ích.

 

TÚ NAM
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image