Công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tăng cường khai báo y tế điện tử trên các phần mềm: http://tokhaiyte.vn, NCOVI, Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 1020
  • Trong tuần: 10 236
  • Tất cả: 463701
Đăng nhập
Giao lưu văn hóa đọc chào mừng Ngày sách Việt Nam
Chiều ngày 21/4, BDU Cà Mau phối hợp cùng Thành Đoàn Cà Mau tổ chức chương trình Giao lưu Văn hoá đọc chào mừng ngày Sách Việt Nam (21/4). Tham gia chương trình có đại diện các đoàn trường và các đội tham gia từ trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, THPT Nguyễn Việt Khái, THCS & THPT Lý Văn Lâm, THPT Cà Mau và CLB Bạn đọc BDU Cà Mau.

Tại buổi giao lưu, các em được chia sẻ ý nghĩa, lợi ích của việc nghiên cứu, đọc sách đối với cuộc sống thực tế, đặc biệt vai trò của sách với việc cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết, bồi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn cho mỗi người nói chung và trẻ thơ nói riêng; định hướng cho các em nhỏ chọn các cuốn sách có nội dung, hình thức trình bày phù hợp với lứa tuổi, có ý nghĩa giáo dục cao và hấp dẫn. Những băn khoăn, chia sẻ của các em học sinh về khó khăn trong việc tiếp cận, đọc sách đã được giải đáp, gợi mở.

Bên cạnh đó các em còn tham gia giao lưu của nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà với nhiều câu chuyện được tái hiện gần gũi, cô đọng giúp các bạn học sinh, sinh viên ý thức được đam mê đọc sách của bản thân. Qua đó, chị cũng mong muốn từ các bạn hãy lan toả văn hoá đọc đến sâu rộng cộng đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, nhằm chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21-4-2022), góp phần tôn vinh những giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng.

 

Tâm Như
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image