Cà Mau: Mở các lớp dạy bơi cho trẻ trước kỳ nghỉ hè.
Trong những ngày này, các em học sinh chuẩn bị bước vào nghỉ hè, cũng là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau sẽ triển khai, hướng dẫn việc phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống duối nước đến từng trường học, lớp học, từng học sinh, đặc biệt trước mỗi kỳ nghỉ hè; đẩy mạnh phong trào dạy bơi an toàn cho học sinh trong trường học trên toàn tỉnh.

Theo đó, các đơn vị trường học tích cực tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức để các em biết, tuân thủ các quy định về phòng, chống đuối nước, nhất là tại các địa điểm tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, bảo đảm an toàn cho bản thân. Đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp giữa nhà trường với gia dình để quản lý, giám sát học sinh trong thời gian nghỉ học, nghỉ hè để bảo đảm an toàn, phòng chống đuối nước.

Đồng thời, hướng dẫn các địa phương về việc tổ chức học bơi, rèn luyện kỹ năng bơi và các điều kiện cần thiết liên quan và việc hỗ trợ, giảm giá vé, chi phí học bơi, rèn luyện kỹ năng bơi, các dịch vụ liên quan cho học sinh, trẻ em. Hạn chế tối đa tai nạn thương tích về đuối nước ở các em.

NGUYỄN HIỆU