image banner
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 71
  • Hôm nay: 5241
  • Trong tuần: 71 811
  • Tất cả: 1159814
Thi giáo viên giỏi trung học phổ thông vòng tỉnh năm học 2022- 2023
Tháng 11, là tháng có thể nói là sôi động nhất trong học kỳ I của năm học này, ngoài các phong trào thi đua thiết thực lập thành tích Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/ 11, các Hội thi giáo viên giỏi trong toàn ngành diễn ra cao điểm, từ các trường, các huyện, Tp cho đến cấp tỉnh.  

 

anh tin bai

Tiết mục Văn nghệ chào mừng buổi khai mạc

Trong đó, vào chiều ngày 11/11/2022, tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Cà Mau, Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trung học phổ thông(THPT), vòng tỉnh, năm học 2022- 2023.

Có 170 thí sinh là giáo viên đang giảng dạy 12 môn học, tại 29/34 trường THPT trong toàn tỉnh.

Được biết, số giáo viên tham gia lần này nhiều nhất từ trước đến nay.

Thí sinh dự thi phải thực hiện 2 nội dung, là Trình bày một biện pháp, thời gian khoảng 25 phút; và Thực hành một tiết dạy, thời gian khoảng 45 phút.

Hội thi diễn ra hơn 1 tháng, tức là từ sau ngày khai mạc(11/11) cho đến cuối tháng 12/ 2022.

Trước đó, vào sáng ngày 9/11/2022, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học, vòng tỉnh, năm học 2022- 2023.

Có hơn 140 thí sinh là giáo viên đang làm công tác chủ nhiệm các lớp thuộc cấp tiểu học, đến từ các Phòng GD&ĐT, huyện Tp trong tỉnh tham gia.

Số thí sinh này, được tuyển chọn qua nhiều vòng thi, từ cấp trường, cấp huyện, là những thầy cô ưu tú đại diện cho hơn 3.800 giáo viên chủ nhiệm lớp thuộc cấp Tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Được biết, thí sinh dự thi với 2 nội dung, là Thực hành 1 tiết hoạt động giáo dục và Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân.

  Đến với Hội thi năm nay, có những thầy cô giáo tuổi đời còn rất trẻ, kinh nghiệm làm công tác chủ nhiệm chưa nhiều, và cũng có những thầy cô tuổi đã cao, nhưng với lòng nhiệt tình, niềm say mê với nghề nghiệp, các thầy giáo, cô giáo đã vượt mọi  khó khăn để tìm cho mình một con đường học tập tốt nhất. 

Thời gian diễn ra gần 1 tháng, tức là từ hôm khai mạc(9/11) cho đến tháng 12/ 2022.

anh tin bai

Quang cảnh Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Lê Hoàng Dự phát biểu khai mạc Hội thi

  Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Lê Hoàng Dự vui mừng cho biết, Hội thi giáo viên dạy giỏi nhằm tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Đồng thời, góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong các nhà trường. Thông qua Hội thi, cũng là dịp khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác dạy và học.

Phó Giám đốc Lê Hoàng Dự nhấn mạnh, Hội thi còn là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ. Từ đó, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

      Ngoài ra, Hội thi lần này, nằm trong những hoạt động trọng tâm của ngành GD&ĐT tỉnh nhà, là chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Chính vì vậy, trong những ngày qua, Sở GD&ĐT đã huy động tối đa nguồn nhân lực, vật lực để phục vụ tốt cho các Hội thi, nhằm đảm bảo cho Hội thi diễn ra một cách an toàn, chất lượng, khách quan, chính xác và công bằng.

Theo đó, Phó Giám đốc Lê Hoàng Dự đề nghị các thành viên trong Ban Tổ chức phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đối với Hiệu trưởng các trường đã được Sở GD&ĐT chọn đặt địa điểm thi, phải thể hiện sự nhiệt tình, hỗ trợ giúp đỡ các thí sinh các nơi về dự thi. Đối với Ban Giám khảo, phải khách quan, trung thực, công bằng, chính xác, đánh giá đúng năng lực của các thí sinh. Đối với các thí sinh hãy bình tĩnh, chuẩn bị chu đáo, thể hiện tốt nhất khả năng, năng lực và bản lĩnh của người thầy để góp phần cho Hội thi thành công tốt đẹp./.

Thông Sắc
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image