Công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tích cực tham gia và vận động người thân tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19
Sở GD&ĐT Cà Mau tập huấn thư viện thân thiện trường tiểu học chuẩn bị năm học mới 2022- 2023
Sáng nay, 23/6/2022, tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau, Sở GD&ĐT tổ chức khai mạc lớp tập huấn thư viện thân thiện trường tiểu học, chuẩn bị năm học mới 2022- 2023. Chương trình này, do Sở GD&ĐT hợp tác với Tổ chức Room to Read Việt Nam triển khai thực hiện.

Quang cảnh khai mạc lớp tập huấn đợt I

Có gần 170 cán bộ, nhân viên thư viện trường tiểu học trong toàn tỉnh tham dự.

Tham gia lớp lần này, Ban tổ chức lớp sẽ triển khai 15 học phần. Theo đó, báo cáo viên nói rõ tiết đọc thư viện theo tổ chức này quy định, gồm: Đọc to nghe chung; Tất cả cùng đọc; Đọc cấp độ và Đọc theo từng cá nhân. Cùng với đó, là hoạt động mở rộng, như: Sắm vai, Viết- vẽ và Thảo luận. Đồng thời, hướng dẫn phân loại sách theo trình độ đọc.

Kết thúc phần lý thuyết, các học viên được báo cáo viên hướng dẫn thực hành tại lớp.

Lớp tập huấn thư viện thân thiện trường tiểu học, chuẩn bị năm học mới 2022- 2023, nhằm phát triển và hình thành thói quen đọc sách, từ đó, góp phần phát huy văn hóa đọc trong nhà trường, cũng như trong cộng đồng trong hiện tại, cũng như trong lương lai.

Lớp tập huấn, được chia làm 2 đợt: Đợt 1, vào ngày 21/ 6; và hôm nay 23/ 6/ 2022.

Mỗi đợt tập huấn 2 ngày, lớp này sẽ kết thúc vào chiều ngày mai, 24/ 6/ 2022./.

Thông Sắc