image banner
BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023
Thống kê truy cập
  • Đang online: 93
  • Hôm nay: 5,480
  • Trong tuần: 59,756
  • Tất cả: 1,686,479
Họp tham vấn định mức các khoản thu ngoài học phí hỗ trợ các hoạt động giáo dục
Ngày 20/ 12/ 2022, tại trụ sở cơ quan, Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức Tham vấn định mức các khoản thu ngoài học phí nhằm hỗ trợ các hoạt động giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh, do Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tạ Thanh Vũ chủ trì.
anh tin bai

Quang cảnh buổi họp

Có đại diện HĐND, UBND tỉnh, Sở Tu pháp và Sở Tài chính tham dự.

Được biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh nhiều ý kiến khác nhau, chưa đồng nhất về các khoản thu hỗ trợ các hoạt động về lĩnh vực giáo dục đối với các trường công lập.

Tại buổi họp, nhiều ý kiến đặt ra, như: cần hỗ trợ giáo viên mầm non làm viêc ngoài giờ. Đối với các trường bán trú, giáo viên làm việc quá tải, trong đó, giáo viên đến trường trước giờ quy định để đón nhận trẻ, buổi trưa phải trông cho trẻ ngủ mà chưa được hưởng khoản hỗ trợ nào. Tiền vệ sinh trường lớp, trông giữ xe. Sổ liên lạc của học sinh hay còn gọi là sổ liên lạc điện tử trong trường học; chất lượng và sự tồn tại. Giá của nó, phụ huynh đóng góp tiền hay phải chi từ Ngân sách nhà nước.

anh tin bai

Quang cảnh buổi họp

Nhiều ý kiến hay, mới, ở nhiều nội dung được đặt ra tại buổi họp, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các hoạt động trong hệ thống các trường công lập trên địa bàn tỉnh.

Việc tổ chức buổi họp lần này, là thực hiện Công văn 8571, ngày 14/ 12/2022 của UBND tỉnh, về việc tiếp tục rà soát, đề xuất dự thảo định mức các khoản thu ngoài học phí, hỗ trợ các hoạt động giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh./.        

Thông Sắc
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image