image banner
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 72
  • Hôm nay: 4906
  • Trong tuần: 71 476
  • Tất cả: 1159479
Cà Mau: Kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
    Chiều ngày 18/ 11/ 2022, tại Trung tâm Hội nghị, Tỉnh Cà Mau tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, theo đó, tỉnh nhà “Vinh danh nhà giáo tiêu biểu” và “Tiêu biểu xuất sắc”... Có UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau- Nguyễn Tiến Hải; Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy- Phạm Thành Ngại; UVBTV, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy-Lê Thanh Triều;TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh- Dương Huỳnh Khải:TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Nguyễn Minh Luân; cùng lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, nguyên các Nhà giáo, Nhà giáo cùng học sinh tiêu biểu đến dự. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau- Nguyễn Tiến Hải có bài phát biểu quan trọng tại diễn đàn này.
anh tin bai

Các Nhà giáo được vinh danh

Ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau đã trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ nhà giáo đã không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước và sự đổi mới không ngừng của địa phương, sự nghiệp giáo dục đào tạo đang ngày càng có những bước phát triển vững chắc. Các thế hệ thầy cô giáo đã phát huy được truyền thống vẻ vang của giáo giới nước nhà và không ngừng nỗ lực phấn đấu, cống hiến vì những thế hệ học trò. Bản thân các thầy giáo, cô giáo  đã trực tiếp dạy dỗ bao thế hệ học trò, nhiều người trong số đó đã và đang là những kỹ sư, bác sỹ, thầy giáo, thầy thuốc, giữ những vị trí, trọng trách quan trọng của tỉnh, khu vực và quốc gia, là những công dân tốt của quê hương, đất nước. Sự lao động miệt mài của các thế hệ nhà giáo hôm qua và hôm nay đã và đang góp phần  đưa sự nghiệp giáo dục của tỉnh Cà Mau có những bước tiến mới, góp phần làm cho quê hương ngày thêm giàu, thêm đẹp.

Trước yêu cầu đổi mới của sự nghiệp Giáo dục, Đảng bộ tỉnh/UBND tỉnh đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo tích cực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên qua đó chăm lo toàn diện cho ngành giáo dục. Bên cạnh đó đội ngũ giáo viên ngành giáo dục cũng phải không ngừng cải tiến, đổi phương pháp, khuyến khích giáo viên tự học, tự bồi dưỡng thêm kiến thức đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học, giữ vững phẩm chất cao quý của người thầy trên mặt trận văn hóa giáo dục để chắp cánh ước mơ cho các em học sinh tỉnh Cà Mau tiếp tục bay cao, bay xa trên chặng đường học tập.

Hòa cùng với khí thế thi đua sôi nổi hướng về kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Namngành Giáo dục tỉnh Cà Mau đã phát động nhiều phong trào thi đua trong đội ngũ nhà giáo, các cơ sở giáo dục. Tiếp tục đẩy mạnh và phát huy hiệu quả phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt”, phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập ngành Giáo dục giai đoạn 2020 – 2025”, các hoạt động thi đua với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, có ý nghĩa giáo dục được tổ chức rộng rãi trong toàn tỉnh. Nhiều Hội thi, cuộc thi với những nội dung thiết thực như thi giáo viên dạy Giỏi cấp THPT, thi giáo viên chủ nhiệm Giỏi cấp Tiểu học, thi học sinh Giỏi THPT, Hội thi Bé mầm non vui khỏe đã  mang lại hiệu ứng và sự lan tỏa tích cực trong xã hội, tạo ấn tượng sâu sắc cho mỗi cán bộ, nhà giáo và học sinh, thu hút sự quan tâm của phụ huynh học sinh và nhân dân đối với ngành Giáo dục. Đồng thời, qua thi đua ngành Giáo dục Cà Mau đã phát hiện, biểu dương, nhân rộng và tôn vinh những tấm gương nhà giáo tiêu biểu xuất sắc, những cán bộ quản lý giáo dục có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, công tác, góp phần động viên kịp thời đội ngũ nhà giáo trong toàn ngành nâng cao ý thức nghề nghiệp, chủ động sáng tạo, đổi mới trong giảng dạy, làm việc, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Các thầy cô thêm miệt mài trên từng trang giáo án, các tiết dạy đều được chuẩn bị công phu, áp dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin; linh hoạt, sáng tạo, tự tin trong việc đổi mới phương pháp dạy học, góp phần thực hiện tốt chương trình GDPT 2018. Tập thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, cùng nhau phấn đấu vươn lên quyết tâm giành lấy nhiều hơn nữa những đỉnh cao vinh quang của tri thức để đạt được một vị trí xứng đáng trong bảng thành tích Giáo dục của khu vực và cả nước.

Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Thanh Luận nhấn mạnh, cha mẹ sinh ra và nuôi dưỡng ta khôn lớn, nhưng người khai tâm, khai trí, truyền thụ kiến thức, giúp ta nên người phần lớn là công lao của thầy cô giáo. Công ơn của thầy cô lớn lao không kém công ơn sinh thành của cha mẹ, vì thế, cha ông ta thường nhắc nhở:

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”

Theo cố Thủ tư­­ớng Phạm Văn Đồng: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất, vì nó tạo ra con ng­ười sáng tạo".

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo, là người vẻ vang nhất, những thầy giáo tốt là anh hùng vô danh”, Người còn khẳng định “Nhiệm vụ giáo dục rất vất vả nhưng thật vẻ vang, không có thầy cô giáo thì không có giáo dục”. Theo tư tưởng Hồ Chí Minh, người thầy giáo tốt phải là người không những giỏi về chuyên môn, còn phải thật thà, yêu nghề của mình, có yêu nghề của mình bao nhiêu thì mới yêu quý học sinh bấy nhiêu.

anh tin bai

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau- Nguyễn Tiến Hải phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau- Nguyễn Tiến Hải, đề nghị mỗi cán bộ quản lý, mỗi thầy giáo, cô giáo tiếp tục phát huy tinh thần tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhất là chương trình giáo dục phổ thông mới, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy chăm lo, dạy bảo học sinh, nhất là phương pháp tiếp cận với kiến thức mới, phát huy mạnh mẽ tư duy sáng tạo, khơi dậy sự đam mê học tập, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, trang bị thật tốt kiến thức cho các em học sinh vững vàng xây dựng tương lai, mỗi thầy giáo, cô giáo luôn là tấm gương sáng cho học sinh học tập, noi theo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người” của quê hương Cà Mau nói riêng, của đất nước nói chung.

Nhân đây, tôi đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp chặt chẽ và thường xuyên với ngành Giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi, ủng hộ bằng nhiều cách để ngành Giáo dục triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất trong thời gian tới./.

Thông Sắc
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image