Công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tích cực tham gia và vận động người thân tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 543
  • Trong tuần: 30 765
  • Tất cả: 677183
Đăng nhập
Cà Mau: Sơ kết thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp tiểu học
Chiều ngày 16/6/ 2022, tại trụ sở cơ quan, Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức Sơ kết thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp tiểu học.

 

anh tin bai

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Lê Hoàng Dự phát biểu 

Báo cáo cho biết, từ khi Bộ GD&ĐT Ban hành Chương trình giáo dục phổ thông (Chương trình GDPT 2018); theo đó, Sở GD&ĐT đã có Kế hoạch thực hiện Chương trình này. Qua thời gian triển khai trên toàn tỉnh và thu được kết quả đáng trận trọng.

Trong đó, Sở GD&ĐT tham mưu và ban hành các văn bản chỉ đạo; Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; Tổ chức tập huấn và bồi dưỡng giáo viên; Tổ chức nghiên cứu và giới thiệu sách giáo khoa; Đến khâu lựa chọn sách giáo khoa; Niêm yết, cung ứng và thực hiện dạy học.

Toàn tỉnh, có 232 trường tiểu học công lp, ngoài công lập và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập. Đối với khối lớp 1 và khối lớp 2, có hơn 43 ngàn học sinh, với tổng số hơn 1.500 lớp, trong đó, khối lớp 1, 802 lớp, với tổng số 22.598 học sinh.

  Để thực hiện chương trình này, tỉnh Cà Mau có 228 trường đủ điều kiện cho học sinh lớp 1, học 2 buổi/ngày, gồm 776 lớp, với 22.195 học sinh. Tuy vậy, vẫn còn một số đơn vị chưa tổ chức thực hiện được, như huyện Thới Bình, có 3 trường; Trần Văn Thời 1 và U Minh 1, với tổng số lớp 16 lớp; số học sinh tham gia bán trú lên đến hơn 1.700 em, của 24 trường trong tỉnh.

Được biết, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành phấn đấu hết sức mình để đưa chương trình GDPT 2018 của cấp tiểu học ( lớp 1, lớp 2) đạt hiệu quả. Khó khăn cho ngành GD&ĐT tỉnh, là sách giáo khoa còn nhiều sai sót, đối với các trường chưa đủ điều kiện học 2 buổi/ngày, mà tổ chức học 1 buổi thì quá mệt cho thầy và trò, bởi học sinh phải học 5 tiết/ buổi, chưa kể các buổi ngoại khoá…

Tại buổi sơ kết, nhiều ý kiến đóng góp có giá trị qua thời gian cọ sát với thực tiễn, trong đó, thiếu phòng học, thiếu giáo viên… được các đơn vị, trường học nêu ra. 

anh tin bai

Quang cảnh buổi sơ kết 

Kết thức buổi sơ kết, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Lê Hoàng Dự, đánh giá cao những nỗ lực của toàn ngành trong việc thực hiện chương trình mới. Đồng thời, lãnh đạo ngành tìm nhiều giải pháp và có định hướng lâu dài để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, thiếu phòng học cùng những vấn đề có liên quan để Chương trình GDPT 2018 trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao trong thời gian tới./.

Thông Sắc
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image