Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Ngày 19/4/2022, Bộ GD&ĐT thông báo chính thức về lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 7 năm 2022.

Cụ thể, thời gian diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là hai ngày, ngày 7/7 và ngày 8/7/2022. Trước đó, ngày 6/7 thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Sau ngày thi chính thức, ngày 9/7 là ngày thi dự phòng.

Về cơ bản, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 được giữ ổn định như năm 2021. Thí sinh tham dự kỳ thi làm 3 bài thi bắt buộc gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một trong hai tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Trên cơ sở đề nghị của Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ GD&ĐT sẽ xem xét để có thể tổ chức đợt thi bổ sung cho các thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào thời gian nói trên do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Năm 2022, tất cả học sinh đang học trung học phổ thông tại các Cơ sở giáo dục phải đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Cổng dịch vụ công quốc gia. Tuy nhiên, nhóm đối tượng thí sinh tự do vẫn đăng ký dự thi trên giấy như các năm trước và nộp tại các điểm tiếp nhận hồ sơ theo quy định của các Sở Giáo dục và Đào tạo để nhập dữ liệu lên hệ thống. Dự kiến, thời gian thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay diễn ra từ ngày 28 tháng 4 đến ngày 12 tháng 5 năm 2022.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Cà Mau có khoảng 10.700 thí sinh dự thi. Sở GD&ĐT Cà Mau cũng sẽ triển khai thi thử cho các em học sinh, Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT tỉnh Cà Mau được diễn ra từ ngày 19 tháng 5 đến ngày 21 tháng 5 năm 2022 nhằm giúp học sinh làm quen với cấu trúc đề thi, rèn luyện kỹ năng làm bài thi... Thông qua kết quả thi thử giúp quý thầy cô và các em học sinh rút kinh nghiệm, đánh giá sát thực tế để đưa ra giải pháp tiếp tục bồi dưỡng trong những tuần còn lại qua đó giúp các em học sinh trang bị đầy đủ kiến thức - kỹ năng, đảm bảo tốt các yêu cầu của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022./.

Lê Châu