Công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tăng cường khai báo y tế điện tử trên các phần mềm: http://tokhaiyte.vn, NCOVI, Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 398
  • Trong tuần: 13 365
  • Tất cả: 557545
Đăng nhập
Cà Mau: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”
Thiết thực các hoạt động “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Đó cũng là chủ đề của kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Được biết, thời gian triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 từ ngày 01 đến ngày 30/6/2022, với các nội dung chủ yếu như: Triển khai các hoạt động kỳ nghỉ hè an toàn cho trẻ em; trong đó, thực hiện tốt việc bàn giao học sinh về địa bàn dân cư để quản lý; tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng về phòng, ngừa tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; hướng dẫn trẻ em về kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích, phòng, chống đuối nước cho trẻ em và các vấn đề liên quan đến trẻ em phù hợp với độ tuổi, mức độ trưởng thành và phát triển.

 

anh tin bai

 

Bên cạnh đó, thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo vượt khó, học giỏi; trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo; trẻ em bị bạo lực, xâm hại nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6). Các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể, tổ chức xã hội, cá nhân tổ chức tặng quà, hỗ trợ học bổng và hỗ trợ khám, chữa bệnh cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19... phù hợp với điều kiện thực tế và đảm bảo theo quy định hiện hành và tổ chức các hoạt động thúc đẩy sự tham gia của trẻ em.

Với việc nhằm tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể cấp tỉnh, gia đình cùng chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các ngành, đoàn thể và các cơ quan, tổ chức có liên quan thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả, nhất là trong gia đình của trẻ.

 

NGUYỄN HIỆU
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image