Công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tăng cường khai báo y tế điện tử trên các phần mềm: http://tokhaiyte.vn, NCOVI, Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 1371
  • Trong tuần: 13 300
  • Tất cả: 474313
Đăng nhập
Em Nguyễn Quế Trân đạt giải nhất vòng chung kết cấp tỉnh cuộc thi “Tự hào Việt Nam” lần thứ IV
Ban tổ chức cuộc thi “Tư hào Việt Nam” tỉnh Cà Mau vừa công bố kết quả cuộc thi. Kết thúc vòng thi chung kết cấp tỉnh, em Nguyễn Quế Trân lớp 12C1, trường THCS-THPT Vàm Đình (huyện Phú Tân) đã xuất sắc vượt qua tất cả các thí sinh dự thi để đạt giải Nhất cấp tỉnh. Với thành tích này, Nguyễn Quế Trân sẽ là thi sinh đại diện cho Cà Mau tranh tài với các thí sinh khác trong cả nước ở vòng chung kết toàn quốc sắp tới.

Tại Cà Mau, cuộc thi cấp tỉnh được tổ chức vào ngày 12/3/2022 với 18 thí sinh xuất sắc nhất sau khi vượt qua các vòng thi sơ khảo. Bước vào vòng chung kết cuộc thi với 2 phần thi: trắc nghiệm và tự luận. Các thí sinh sử dụng máy vi tính tạo tài khoản thi tại website www.tuhaovietnam.edu.vn và các thí sinh trải qua 2 phần thi: Thi trắc nghiệm trực tuyến trên máy tính tương tự như vòng loại và Thi viết trực tiếp trên máy tính trong vòng 60 phút do Ban Tổ chức đưa ra trên phần mềm thi. Nội dung thi tập trung vào những kiến thức lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông; kiến thức lịch sử, văn hóa các địa phương, dân tộc; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; lịch sử phong trào học sinh, sinh viên; thành tựu 35 năm đổi mới đất nước (1986-2021); quan điểm, chủ trương mới về phát triển văn hóa, con người Việt Nam trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng; chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030.

anh tin bai

Em Nguyễn Quế Trân xuất sắc đại diện tỉnh Cà Mau tham dự vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi "Tự hào Việt Nam" lần thứ IV

Vượt qua tất cả các thí sinh em Nguyễn Quế Trân, lớp 12C13, trường THCS -THPT Vàm Đình (huyện Phú Tân) đã vinh dự giành giải Nhất cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ IV cấp tỉnh, năm học 2021-  2022, do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đây không chỉ là sự hãnh diện cho bản thân em, gia đình, mà còn là niềm vui cho bạn bè, thầy cô trong toàn trường.

Em Nguyễn Quế Trân xúc động cho biết: “Lúc em biết kết quả thì em rất ngạc nhiên và cũng rất vui mừng, em cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào khi bản thân có thể đại diện cho tỉnh tham gia vào vòng chung kết cấp quốc gia”

Chia sẽ thêm về thành tích đã đạt được, em Nguyễn Quế Trân cho biết: “Để có được kết quả như ngày hôm nay, em đã tìm hiểu qua sách, báo, ti vi và trên mạng internet những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; tìm hiểu các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, những người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu của đất nước trên các lĩnh vực trong thời kỳ đổi mới. Bên cạnh đó, em tham khảo, sưu tầm các bức tranh, ảnh về lịch sử, văn hóa, tìm gặp những nhân chứng lịch sử để bài viết thêm phong phú, sinh động và thể hiện được sự hiểu biết sâu sắc của mình về văn hóa, lịch sử.

Được biết, ngoài kiến thức tốt về lịch sử, Quế Trân còn là một trong những em học sinh có bề dày thành tích học tập của lớp, của trường, 12 năm liền em luôn là học sinh khá giỏi. “Tham gia cuộc thi, em mong muốn tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc để bồi đắp thêm lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Từ đó, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc – Quế Trân chia sẻ thêm.

Để chuẩn bị cho vòng chung kết toàn quốc và trao giải dự kiến tổ chức ngày 26-3-2022, Quế Trân cho biết, em đã tìm đọc thêm rất nhiều các tài liệu về lịch sử để bổ sung kiến thức cho mình, đồng thời trao đổi với các thầy cô về các vấn đề còn gặp khó khăn và giữ cho mình một trạng thái bình tĩnh, tự tin, thoải mái.

Với thông điệp “Dân ta phải biết sử ta - Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”, cùng với sự chuẩn bị chu đáo của mình, hy vọng Nguyễn Quế Trân sẽ tiếp tục đạt thành tích cao tại vòng chung kết Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ IV, năm học 2021 – 2022 sắp tới./.

Hoàng Nên