Giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên
Ngày 14/3/2021, Huyện đoàn Cái Nước tổ chức Hành trình giáo dục truyền thống về địa chỉ đỏ với chủ đề “Tự hào Tuổi trẻ Việt Nam” tại khu di tích Lung Lá - Nhà Thể thuộc ấp Trần Độ, xã Thạnh Phú nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Tại nơi đến, đoàn viên, thanh niên được nghe kể về lịch sử hình thành khu di tích cũng như quá trình đấu tranh chống đế quốc xâm lược của tỉnh nhà; bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên còn tham gia hỏi đáp nhanh về lịch sử hình thành khu căn cứ Tỉnh ủy Lung lá - Nhà thể, các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh Cà Mau; tham gia các trò chơi, sinh hoạt tập thể tạo không khí vui tươi phấn khởi, tạo cho chuyến hành trình thêm phong phú và để lại nhiều kỷ niệm trong lòng các bạn đoàn viên, thanh niên.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ đoàn viên, thanh niên về truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc; thông qua các hoạt động giúp hội viên, thanh niên tự hào về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, giáo dục hội viên, thanh niên ý thức phấn đấu vươn lên, lập thân, lập nghiệp, xây dựng đất nước, nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Đồng thời, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi dưỡng và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết. Từ đó, khơi dậy trong thanh niên lòng tự hào dân tộc về những giá trị văn hóa cao đẹp của dân tộc, của Đảng, của Đoàn, Hội.

Nhân dịp này, Cụm số 01 Cụm hoạt động phong trào đã hỗ trợ 20 suất học bổng mỗi suất 300 ngàn đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường TH Thạnh Phú 1.

Phan Thảo