Tìm kiếm
Đóng


 Công nghệ thông tin
Đóng

Trường Mẫu giáo Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển vừa áp dụng công nghệ thông tin bằng việc đưa vào sử dụng hệ thống camera giám sát online. Điều này không những đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh, đảm bảo an toàn cho trẻ mà còn là cách làm mới trong hoạt động quản lý dạy và học ở Ngọc Hiển.


Máy tính kết nối Internet dễ bị tấn công nên việc cập nhật tự động để vá các lỗ hỗng là điều cần thiết. Tuy nhiên, đôi khi cũng có những bản cập nhật gây lỗi nghiêm trọng, làm cho máy tính hoạt động không ổn định hoặc thậm chí không sử dụng được. Đây là lý do để nhiều người muốn tạm hoãn cập nhật cho đến khi đã có nhiều người sử dụng và cho ý kiến là nó ổn định. Nhưng làm thế nào để tạm hoãn? Nếu đang sử dụng Windows 10 thì bạn có hai cách để thực hiện.


Có thể nói, công nghệ thông tin (CNTT) đã và đang trở thành cánh tay đắc lực cho đội ngũ cán bộ giáo viên. Những năm qua, Sở GD&ĐT Cà Mau đã triển khai cho các trường thực hiện tốt việc ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý như thực hiện chuyển các văn bản, biểu mẫu qua mạng tới các đơn vị và nhận báo cáo, công văn của các đơn vị qua thư điện tử, ứng dụng tốt các phần mềm máy tính phục vụ cho công tác quản lý các hoạt động của ngành (kế toán, thống kê, quản lý nhân sự,…).


Từ trước đến nay, người lập trình quản trị cơ sở dữ liệu Access thường phải sử dụng chương trình biên dịch ra phần mở rộng MDE để đóng file MDB mỗi khi hoàn thành ứng dụng. Làm công việc này nhằm để người dùng không được phép can thiệp vào các thành phần của ứng dụng đã được người lập trình tạo ra như Table, Form, Query, Report... Cách tạo ra các file MDE đã giúp người lập trình giữ được bản quyền phần mềm cũng như tránh sự tò mò của người sử dụng.


KHPT - Kể từ khi có sự xuất hiện của định dạng ISO - một dạng ảnh đĩa của CD hoặc DVD chứa toàn bộ nội dung đĩa trong một tập tin duy nhất, thì việc chia sẻ dữ liệu cài đặt, phần mềm đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều lần. Thay vì với các định dạng nén, người dùng phải vừa tốn dung lượng lưu trữ, vừa phải dành ra không gian đĩa có khi là lớn hơn nhiều để chứa lượng dữ liệu giải nén ra. Còn với ISO, nếu cần sử dụng, bạn chỉ việc “mounted” ra ổ đĩa CD ảo là có thể sử dụng dữ liệu ngay lập tức mà không cần phải tốn công chờ đợi thiết lập gì cả. Để có thể tự mình tạo ra một tập tin ISO chuẩn từ một đĩa CD hoặc DVD gốc, bạn có thể dùng nhiều cách khác nhau, đặc biệt là từng môi trường Windows, Mac hay Linux mà có công cụ chuyên biệt riêng.


Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau, trong năm học qua, ngành đã triển khai khá hiệu quả một số hệ thống ứng dụng CNTT trong toàn ngành, phục vụ công tác quản lý, giảng dạy, học tập và tra cứu thông tin cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên.


Năm học 2016-2017, cùng với sự nỗ lực cố gắng, sự kết hợp nhịp nhàng và tạo điều kiện thuận lợi của Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị trực thuộc các trường học, phần mềm quản lý giáo dục đã được triển khai có hiệu quả. Qua đó, góp phần tích cực vào công tác đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học


Bộ điều khiển gồm 1 tấm gỗ được lắp trên 1 khung sắt, bên trên được lắp 1 tủ điện, rờle, sim điện thoại, cảm biến, bo mạch, biến đổi nguồn, mô-tơ bơm nước, cầu dao (CB), vi điều khiển...


Chiều ngày 19/6, Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Cà Mau Sơ kết 2 năm thực hiện kế hoạch triển khai thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông và công nghệ thông tin.


Phần mềm quản lý giáo dục VnEdu được triển khai trong ngành giáo dục từ tháng 10/2012. Trong 5 năm qua, cùng với sự nỗ lực cố gắng, sự kết hợp nhịp nhàng và tạo điều kiện thuận lợi của Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị trực thuộc các trường học, phần mềm quản lý giáo dục đã được triển khai có hiệu quả.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 35
Members: Thành viên: 2
Tổng: Tổng: 37

Người dùng Online: Lượt truy cập: