Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Công nghệ thông tin
Đóng

Áp dụng các thiết bị công nghệ trong dạy và học, hỗ trợ đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng CNTT ngay trong mỗi môn học hiệu quả và sáng tạo ở những nơi có điều kiện, phát huy tính tích cực tự học, tự tìm tòi thông tin qua mạng internet của người học, tạo điều kiện để học sinh có thể học ở mọi nơi, mọi lúc, tìm được nội dung học phù hợp… là kết quả của sự đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong đổi mới phương pháp dạy và học ở từng cấp học.


Những năm gần đây, ngành GD&ĐT không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục tại tất cả các cấp học. Trong đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học được coi là then chốt, góp phần giúp học sinh chủ động tiếp nhận kiến thức, hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng.


Trường THCS Thị trấn Thới Bình được phòng GD&ĐT huyện đánh giá là đơn vị ứng dụng hiệu quả CNTT vào giảng dạy và quản lý trong những năm qua. Hiện nay, nhà trường có 2 phòng học máy tính, với gần 100 máy tính cho học sinh; 7 máy tính phục vụ công tác quản lý.


Trong những năm qua, ngành giáo dục tỉnh Cà Mau đã và đang tăng cường đầu tư phát triển nguồn nhân lực Công nghệ thông tin (CNTT) và ứng dụng CNTT trong dạy và học. Đây thực sự là một trong những bước đi thiết thực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.


Xác định vai trò quan trọng của công nghệ thông tin, những năm qua, ngành giáo dục Cà Mau tăng cường đầu tư phát triển nguồn nhân lực CNTT và ứng dụng CNTT trong dạy và học. Đây được xem là một trong những bước đi thiết thực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.


Nhiều năm qua, ngành giáo dục huyện Thới Bình đã sử dụng phần mềm VnEdu trong trường học mang lại nhiều tính năng, tiện ích giúp lãnh đạo, giáo viên tiết kiệm nhiều thời gian và công sức trong quản lý.


Những năm gần đây, ngành GD&ĐT Cà Mau không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục tại tất cả các cấp học. Trong đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy học được coi là then chốt, góp phần giúp học sinh chủ động tiếp nhận kiến thức, hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng.


Những năm gần đây, ngành GD&ĐT Cà Mau không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục tại tất cả các cấp học. Trong đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học được coi là then chốt, góp phần giúp học sinh chủ động tiếp nhận kiến thức, hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng.


Ngày 14/01, Phòng GD-ĐT huyện Đầm Dơi tổ chức chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giáo án điện tử môn toán” cấp huyện năm học 2017-2018. Có 80 giáo viên giảng dạy bộ môn toán ở các trường THCS trên địa bàn huyện về tham dự.


Đến nay, hầu hết các trường học trên địa bàn tỉnh đã có phòng học tin học phục vụ cho việc học tập của học sinh. Với các trường ở vùng sâu, vùng xa, trong những năm qua, nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh đã thực hiện các chương trình tặng máy vi tính, hỗ trợ xây phòng chức năng tin học, giúp phổ biến công nghệ thông tin trong trường học.


 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 86
Members: Thành viên: 2
Tổng: Tổng: 88

Người dùng Online: Lượt truy cập: