Tìm kiếm
Đóng


 Công nghệ thông tin
Đóng

Thực hiện công tác cải cách hành chính, thời gian qua, ngành giáo dục Cà Mau luon chú trọng từng bước hiện đại hóa hành chính.


Thực hiện, công tác cải cách hành chính trong ngành giáo dục, đặc biệt là công tác ứng dụng phần mềm VIC vào công tác quản lý, giải quyết công việc, thời gian qua, ở các cơ quan, đơn vị từ các phòng chức năng sở đến các phòng giáo dục, trường học tăng so với cùng kỳ năm trước; cán bộ, công chức, viên chức đăng nhập vào phần mềm để xử lý công việc thường xuyên hơn.


Ngay cả khi hệ thống cài đặt các chương trình phòng chống phần mềm độc hại nó vẫn có thể bị nhiễm virus, spyware hoặc mã độc khác. Vì vậy, hãy thực hiện từng bước dưới đây để loại bỏ chúng.


Nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, theo dõi, quản lý công chức, viên chức, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà mau vừa triển khai rộng rãi trong toàn ngành về việc triển khai sử dụng phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức.


Nhiều năm qua Sở GD&ĐT Cà Mau chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học nhằm ứng dụng CNTT trong hoạt động chuyên môn; góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.


Một chuyên gia bảo mật tên Matthew Garrett mới đây có mua một số sản phẩm ngôi nhà thông minh trên Amazon, trong đó có một ổ điện thông minh AuYou. Là một người dùng, song cũng là một người có kinh nghiệm về bảo mật, Garrett đã xem xét kỹ hơn về AuYou Wi-Fi Switch và phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật Thế là anh viết một bài review trên Amazon để cảnh báo cho mọi người. Điều này cũng đặt ra một câu hỏi lớn hơn trong thời đại Internet of Things (IoT) bùng nổ: làm thế nào để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, cơ quan hay rộng hơn là cho các cơ sở sản xuất khi ngày càng nhiều thiết bị thông minh được đưa vào sử dụng?


Có những thời điểm bạn cần chuyển các tập tin máy tính sang điện thoại. Thay vì sử dụng email, lưu trữ trong đám mây hoặc sử dụng cáp USB, bạn có thể sử dụng ứng dụng Portal để làm nhanh và tiện lợi hơn.


Trường Mẫu giáo Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển vừa áp dụng công nghệ thông tin bằng việc đưa vào sử dụng hệ thống camera giám sát online. Điều này không những đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh, đảm bảo an toàn cho trẻ mà còn là cách làm mới trong hoạt động quản lý dạy và học ở Ngọc Hiển.


Máy tính kết nối Internet dễ bị tấn công nên việc cập nhật tự động để vá các lỗ hỗng là điều cần thiết. Tuy nhiên, đôi khi cũng có những bản cập nhật gây lỗi nghiêm trọng, làm cho máy tính hoạt động không ổn định hoặc thậm chí không sử dụng được. Đây là lý do để nhiều người muốn tạm hoãn cập nhật cho đến khi đã có nhiều người sử dụng và cho ý kiến là nó ổn định. Nhưng làm thế nào để tạm hoãn? Nếu đang sử dụng Windows 10 thì bạn có hai cách để thực hiện.


Có thể nói, công nghệ thông tin (CNTT) đã và đang trở thành cánh tay đắc lực cho đội ngũ cán bộ giáo viên. Những năm qua, Sở GD&ĐT Cà Mau đã triển khai cho các trường thực hiện tốt việc ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý như thực hiện chuyển các văn bản, biểu mẫu qua mạng tới các đơn vị và nhận báo cáo, công văn của các đơn vị qua thư điện tử, ứng dụng tốt các phần mềm máy tính phục vụ cho công tác quản lý các hoạt động của ngành (kế toán, thống kê, quản lý nhân sự,…).
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 28
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 28

Người dùng Online: Lượt truy cập: