Tìm kiếm
Đóng


 Thiết bị, thư viện
Đóng

Ngày 1/6 tại Nhà thiếu nhi Cái Nước, Câu lạc bộ VietNam Running Books tặng thư viện sách phục vụ cho các em thiếu nhi ở địa phương trong dịp hè.


Thư viện xanh của trường Tiểu học Cái Nước 1 được bố trí ở các gốc cây xanh trong khuôn viên trường với nhiều cành tán rộng rãi, râm mát. Quanh gốc cây bố trí ghế đá cho các em học sinh ngồi đọc sách. Mỗi cành cây được treo sẵn các ống nhựa hoặc vỏ chai cố định. Trước mỗi giờ ra chơi, cán bộ thư viện cùng với đội cộng tác viên thư viện lại cùng nhau đem sách ra treo. Cách làm này không phải mất nhiều chi phí đầu tư song lại có tác động tích cực đến thói quen đọc sách của học sinh, góp phần đắc lực trong việc tạo dựng môi trường giáo dục thân thiện, gần gũi, tăng cường tính tự giác, chủ động, tích cực cho trẻ.


Hướng đến ngày sách Việt Nam, thư viện tỉnh Cà Mau phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam (21-4) năm 2017.


Ngày 12/04/2017 Thư viện tỉnh Cà Mau phối hợp với Trường tiểu học Tân Lợi, huyện Thới Bình tổ chức phục vụ sách, báo lưu động cho các em học sinh.


Nhằm phục vụ tốt hơn và cung cấp đầy đủ thông tin đáp ứng nhu cầu bạn đọc, Thư viện tỉnh Cà Mau đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, qua đó thu hút, khơi dậy văn hóa đọc trong học sinh, sinh viên.


Trong những năm qua, ngành giáo dục và đào Thành phố Cà Mau đã đẩy mạnh phong trào làm đồ dùng dạy học ở các cấp. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng các giờ học, tạo sự hứng thú học tập của học sinh trong các nhà trường.


Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Cà Mau có 421 thư viện trường học. Trong đó, có 3 thư viện đuợc công nhận tiên tiến và 279 thư viện đạt chuẩn.


Tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh tiếp cận với những thông tin, tài liệu phục vụ cho việc giảng dạy, học tập, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hiển đã từng bước cải thiện hoạt động thư viện, đầu tư 100% trường học đều có thư viện theo hướng đạt chuẩn.


Sáng 25/4, tại Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, phường 8, thành phố Cà Mau học “Chuyến xe tri thức” đầu tiên có mặt tại tỉnh Cà Mau.


Nhằm phát triển văn hóa đọc cho trẻ, ngay từ đầu năm 2016, Thư viện tỉnh đã xây dựng và triển khai chương trình hoạt động phục vụ sách, báo lưu động tại các điểm trường tiểu học trên địa bàn TP. Cà Mau.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 19
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 20

Người dùng Online: Lượt truy cập: