Tìm kiếm
Đóng


 Thiết bị, thư viện
Đóng

Nhằm phục vụ tốt hơn và cung cấp đầy đủ thông tin đáp ứng nhu cầu bạn đọc, Thư viện tỉnh Cà Mau đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, qua đó thu hút, khơi dậy văn hóa đọc trong học sinh, sinh viên.


Trong những năm qua, ngành giáo dục và đào Thành phố Cà Mau đã đẩy mạnh phong trào làm đồ dùng dạy học ở các cấp. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng các giờ học, tạo sự hứng thú học tập của học sinh trong các nhà trường.


Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Cà Mau có 421 thư viện trường học. Trong đó, có 3 thư viện đuợc công nhận tiên tiến và 279 thư viện đạt chuẩn.


Tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh tiếp cận với những thông tin, tài liệu phục vụ cho việc giảng dạy, học tập, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hiển đã từng bước cải thiện hoạt động thư viện, đầu tư 100% trường học đều có thư viện theo hướng đạt chuẩn.


Sáng 25/4, tại Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, phường 8, thành phố Cà Mau học “Chuyến xe tri thức” đầu tiên có mặt tại tỉnh Cà Mau.


Nhằm phát triển văn hóa đọc cho trẻ, ngay từ đầu năm 2016, Thư viện tỉnh đã xây dựng và triển khai chương trình hoạt động phục vụ sách, báo lưu động tại các điểm trường tiểu học trên địa bàn TP. Cà Mau.


Nhằm phát huy vai trò của sách, báo, truyện tranh...phục vụ nhu cầu đọc cho các em học sinh, giáo viên, Thư viện tỉnh Cà Mau tổ chức mô hình “Thư viện lưu động” tại 20 trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh. Bước đầu mô hình này mang lại hiệu quả thiết thực.


Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa ban hành công văn 624/SGDĐT-CTTT yêu cầu các đơn vị trường học quản lý, thu gom, tiêu hủy hóa chất hết hạn sử dụng trong các trường học.


Hội thi “Triển lãm và làm đồ dùng dạy học, đồ chơi” cấp học mầm non diễn ra từ ngày 25/2-1/3, là ngày hội đua tài, thể hiện tâm huyết, khả năng sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo, tài hoa của mỗi cán bộ, giáo viên.


Nhằm phát huy vai trò của sách, báo, truyện tranh...phục vụ nhu cầu đọc cho các em học sinh, giáo viên, Thư viện tỉnh Cà Mau tổ chức mô hình “Thư viện lưu động” mang lại hiệu quả thiết thực.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 113
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 113

Người dùng Online: Lượt truy cập: