Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức sự kiện
Đóng
Cà Mau: Ngành giáo dục và đào tạo tăng cường công tác phòng chống dịch.

[ Cập nhật vào ngày (29/07/2020) ] - [ Số lần xem: 32 ]

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covicd - 19. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Trưởng phòng GD và ĐT các huyện, thành phố Cà Mau, Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, các cơ sở giáo dục ngoài công lập thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19 theo nội dung công văn số 4456 ngày 27/7/2020 của Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.


Theo đó, Giám đốc Sở GD và ĐT tỉnh đề nghị dừng các đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm ngoài tỉnh; không phân công nhà giáo, nhân viên đi công tác vùng có dịch; những đoàn đi đến vùng có dịch khi về địa phương phải khai báo y tế đầy đủ, cách ly tại nhà, nếu có biểu hiện mắc bệnh phải báo ngay cơ sở y tế và phải cách ly tập trung đúng quy định. Những đoàn đi về từ vùng không có dịch phải khai báo y tế và theo dõi sức khoẻ tại nhà. Những cá nhân đi thăm người thân ở vùng có dịch, người thân từ vùng có dịch đến thăm hoặc những người tiếp xúc gần với người (F2) tiếp xúc với người bị mắc Covid-19 (F1) phải khai báo ngay với cơ sở y tế gần nhất và báo cáo chính quyền địa phương theo quy định.

ca-mau-co-474-thi-sinh-dat-giai-ky-thi-hs-gioi-thpt-cap-tinh-WWRR.jpg

Bên cạnh đó, K\khuyến cáo đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và học viên hạn chế tối đa di chuyển đến hoặc tổ chức tham quan, du lịch ở đại phương vùng có dịch; đối với các trường học có tổ chức các hoạt động hè (ôn thi cho học sinh khối 12, tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ, hoạt động ngoài giờ lên lớp,...), tiếp tục tổ chức vệ sinh khuôn viên trường, lớp học sạch sẽ, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân, khi tham gia học tập và các hoạt động giáo dục; phối hợp với y tế địa phương tiếp tục phun thuốc tiêu độc, khử trùng khuôn viên trường, phòng học,...

Đồng thời, theo dõi, lập danh sách cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, học sinh, học viên (nhất là học sinh, học viên đang học lớp 12) có tham gia đi du lịch hoặc di chuyển đến vùng có dịch (từ ngày 15/7/2020) trở về Cà Mau và hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện cách theo dõi sức khỏe hoặc cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Đồng thời, báo cáo danh sách về Sở GD và ĐT tỉnh và chính quyền địa phương theo quy định.

Đối với trường học được chọn làm điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, liên hệ y tế địa phương tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng khu vực làm thi; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng phục cho kỳ thi, đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn tuyệt đối cho cán bộ làm nhiệm vụ coi thi và thí sinh dự thi. Đảm bảo đầy đủ bệ rửa tay, thuốc sát khuẩn, khẩu trang phục vụ cho cán bộ coi thi và thí sinh dự thi. Trưởng điểm thi liên vệ với trường học được đặt điểm thi rà soát, chuẩn bị kỹ cơ sở vật chất đảm bảo tốt nhất phụ vụ cho kỳ thi và xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tại điểm thi phụ trách theo hướng dẫn của Bộ GD và ĐT đã quy định.

 
NGUYEN THANH

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 107
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 107

Người dùng Online: Lượt truy cập: