Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức sự kiện
Đóng
Cà Mau: Tập trung ôn luyện kiến thức cho kỳ thi THPT năm 2020

[ Cập nhật vào ngày (27/05/2020) ] - [ Số lần xem: 61 ]

Thực hiện theo dự kiến phương án thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2020 sẽ không tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia như mọi năm, thay vào đó sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT, thời gian được lùi lại đến trung tuần tháng 8/2020. Để chuẩn bị cho kỳ thi này cũng như đảm bảo kế hoạch giảng dạy của năm học, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Cà Mau triển khai nhiều giải pháp cho việc dạy và học, đặc biệt là công tác củng cố kiến thức, ôn luyện đang được các nhà trường chú trọng triển khai thực hiện.


Do đó, theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ trì tổ chức. Kỳ thi dự kiến gồm ba bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Thí sinh tốt nghiệp THPT phải thi ba bài thi bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một bài thi tổ hợp tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, đồng thời đảm bảo kế hoạch dạy học của năm học, trong thời gian học sinh nghỉ học kéo dài vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các trường THPT đẩy mạnh hoạt động dạy học trực tuyến, sử dụng các phần mềm học tập để dạy học, nâng cao kiến thức cho học sinh. Cùng với đó, thường xuyên cập nhật những thông tin chỉ đạo mới từ Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Sở đối với công tác tổ chức kỳ thi và phương án thi năm nay để học sinh, phụ huynh nắm bắt, ủng hộ cho kỳ thi.  

unnamed.jpg

Ở thời điểm hiện tại, các trường THPT đã phổ biến đến tất cả học sinh về phương án tổ chức thi, thời gian diễn ra kỳ thi và tăng cường các giải pháp dạy học trong thời gian này để học sinh củng cố và nâng cao kiến thức. Tạo tâm thế sẵn sàng cho các em học sinh.TRANG QUỲNH

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 162
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 162

Người dùng Online: Lượt truy cập: