Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức sự kiện
Đóng
Đầm Dơi: Hiệu quả thiết thực từ mô hình cổng trường An toàn giao thông.

[ Cập nhật vào ngày (13/11/2019) ] - [ Số lần xem: 93 ]

Trong những năm qua, mô hình “Cổng trường ATGT” có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục nề nếp, tác phong, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho học sinh, góp phần giúp các em hình thành nhân cách từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.


Với những hoạt động thiết thực, vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn cơ sở các xã - thị trấn và tương đương; các chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Trong đó, mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” đã được triển khai rộng khắp, tạo sức lan tỏa, góp phần hạn chế tai nạn, va chạm giao thông đối với học sinh. Được biết, toàn huyện có 50/57 cổng trường an toàn giao thông.

73073686_1018265848510302_8032606604740263936_n.jpg

Năm học 2019 - 2020, Huyện đoàn đã phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh, thông qua các buổi chào cờ đầu tuần. Bên cạnh đó, Huyện đoàn còn chỉ đạo các Liên đội trường tiểu học, Trung học cơ sở tiếp tục duy trì, thực hiện tốt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” với các nội dung như: hướng dẫn học sinh di chuyển theo hàng lối, không tụ tập, đùa nghịch nơi cổng trường; khi đi xe phải đội mũ bảo hiểm; hướng dẫn các bậc phụ huynh khi đưa, đón học sinh phải đậu, đỗ xe đúng nơi quy định; không để các xe mua, bán hàng rong tụ tập trước cổng trường. 
Có thể nói, mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” là một trong những mô hình tự quản về an toàn giao thông trong trường học mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận. Từ đó, từng bước nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi, lập lại trật tự, kỷ cương trong việc chấp hành quy định về pháp luật giao thông đường bộ của các em học sinh.TRANG QUỲNH

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 67
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 67

Người dùng Online: Lượt truy cập: