Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức sự kiện
Đóng
Thới Bình: Đông đảo giáo viên, học sinh hướng về Lễ Giỗ tổ Hùng Vương

[ Cập nhật vào ngày (17/04/2019) ] - [ Số lần xem: 85 ]

Cùng với đồng bào cả nước, sáng 14/4 (nhằm ngày mùng 10/3 âm lịch), đông đảo giáo viên, học sinh, … và Nhân dân huyện Thới Bình long trọng tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Đền thờ Vua Hùng ở ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú.


Tại buổi lễ, các giáo viên, học sinh, người dân dâng lên các phẩm vật thờ cúng Vua Hùng, gồm: Bánh chưng, bánh dày tượng trưng cho trời và đất, nhằm thể hiện lòng biết ơn, tri ân các bậc tiền nhân đã có công dựng nước. Quy mô tổ chức Lễ Giỗ tổ tại Đền thờ Vua Hùng ở ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình hằng năm được mở rộng cả phần lễ và phần hội, thu hút đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh đến hành hương, cúng bái. 

Gio-to-Hung-Vuong-14-4-2019.jpg

Được biết, Đền thờ Vua Hùng tại ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình là 1 trong 2 đền thờ ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và duy nhất của tỉnh Cà Mau. Đền thờ tuy không rộng lớn và khang trang như ở nhiều nơi khác, nhưng vẫn là nơi để người dân trong và ngoài tỉnh nhớ về cội nguồn dân tộc. Vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch), ai ai cũng muốn tìm về cội nguồn với niềm tự hào “Con Lạc – Cháu Hồng”.HOẰNG ĐẠI

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 55
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 55

Người dùng Online: Lượt truy cập: