Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức sự kiện
Đóng
Mùng ba “Tết thầy” - Nét đẹp văn hóa của người Việt.

[ Cập nhật vào ngày (10/02/2019) ] - [ Số lần xem: 78 ]

Hòa cùng khí tiết của sắc xuân Kỷ Hợi 2019, ba ngày tết đã trở nên thiêng liêng nhất trong tâm tưởng truyền thống của người Việt và là nguồn tình cảm mà người ta hướng đến trong dịp này là người cha, người mẹ và người thầy. Ngày mùng 3 cũng là ngày mà hầu như học trò khắp cả nước đến thăm chúc tết thầy, cô của mình. Đây thực sự là món quà “Tinh thần vô giá nhất” mà cuộc đời đã ban tặng cho những nhà giáo.


Câu thành ngữ “Mùng một Tết cha, mùng ba Tết thầy”. Trong tâm thức của mỗi người, nhớ về người thầy trong những ngày vui Tết là truyền thống không bao giờ quên. 
Quả thực, những ngày này nhà giáo không gì hạnh phúc hơn hơn bởi vì có những thế hệ học trò từ nhiều năm nay không gặp. Tốt nghiệp rồi các em vô Nam, ra Bắc, ... có khi cả hơn 15 năm xa cách. Thầy trò gặp nhau được nghe các em hồi tưởng, kể lại những câu chuyện thuở ấu thơ của mình, … Đây không chỉ là cách bày tỏ tình cảm mến mộ, lòng biết ơn của học trò dành cho thầy, cô giáo mà còn là dịp để thầy trò, bạn bè cũ gặp mặt, hàn huyên, ôn lại những kỷ niệm xưa cũ. Đó không chỉ là niềm vui đối với người thầy khi được học trò nhớ đến mà còn là niềm hạnh phúc đối với trò khi được gặp lại thầy cũ, bạn cũ của mình. 

51133912_10156305130019403_4706664573023813632_n.jpg
Bạn bè hội ngộ nhân dịp Tết cổ truyền.

Những ký ức, kỉ niệm ấy như đang vội vã ùa về với biết bao hoài niệm vui, buồn. Đồng thời chia sẻ, hỏi thăm về nhau: "Giờ bạn này, bạn kia sống như thế nào?, ở đâu? … ", … tưởng như mới đó … mà nay các em trưởng thành, đã và đang đóng góp, xây dựng cho quê hương, đất nước ngày một tươi đẹp, giàu mạnh. Đi Tết thầy được xem là một nét đẹp trong văn hóa ứng xử, thể hiện tinh thần “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam. 
Vâng! Tiết xuân Kỷ Hợi 2019 đã lùa về, len lách trong từng ngôi nhà nhỏ của chúng ta, hoa mai, hoa đào … đã tưng bừng nở. Chúc cho tất cả mọi người một năm mới an lành, sức khỏe, nhiều niềm vui trong cuộc sống.NGUYỄN THANH QUANG

Xem thêm: Tin tức - Sự kiện


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 36
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 37

Người dùng Online: Lượt truy cập: