Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức sự kiện
Đóng
Cà Mau: Hơn 282 triệu đồng cho các thầy cô, các điểm dạy hè chữ Khmer, chữ Hoa

[ Cập nhật vào ngày (09/08/2018) ] - [ Số lần xem: 59 ]

Trong năm 2018 này, tỉnh Cà Mau đã tổ chức được 26 điểm dạy và học chữ Khmer hè, trong đó có 41 lớp học với hơn 700 em tham gia học tập; 1 trung tâm dạy tiếng Hoa với 7 lớp học và hơn 110 học sinh tham gia.


Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Dân tộc tỉnh với Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng dân tộc các huyện trong việc tổ chức các lớp dạy chữ Khmer hè, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa, ngôn ngữ và chữ viết của đồng bào dân tộc Khmer, dân tộc Hoa. Được biết, khóa dạy và học chữ Khmer, chữ Hoa hè đã trang bị cho các em nắm vững kỹ năng đọc và viết được những câu từ thông dụng, có thể giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ và chữ viết của dân tộc mình.

8-8-2018-tinDCDT-01.jpg

Đại diện Ban Dân tộc tỉnh trao tiền hỗ trợ các điểm dạy chữ Khmer trên địa bàn huyện Trần Văn Thời.

Qua đó, giúp các em nâng cao kiến thức, hiểu biết về phong tục tập quán, tôn trọng và giữ gìn ngôn ngữ, chữ viết truyền thống của dân tộc mình. Nhằm động viên, khích lệ tinh thần thầy cô đã cố gắng trong quá trình giảng dạy, Ban Dân tộc tỉnh đã hỗ trợ số tiền hơn 282 triệu đồng cho các thầy cô, các điểm dạy hè chữ Khmer, chữ Hoa. Các lớp dạy và học hè đã tổng kết và thành công với nhiều kỷ niệm đẹp.
TRANG QUỲNH

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 44
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 44

Người dùng Online: Lượt truy cập: