Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức sự kiện
Đóng

Thực hiện Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14/02/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch bệnh Covid-19 và ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về việc thống nhất cho HS, SV, HV trong tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 02/2020.


Thông tin mới nhất từ Sở GD&ĐT Cà Mau, công tác phòng chống dịch bệnh Corona trong trường học được ngành GD&ĐT tỉnh nhà tập trung triệt để, ý thức của cán hộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh được nâng lên cao nhất từ trước đến nay, nhiều cán bộ, giáo viên lo lắng khi học sinh của trường bị các chứng bệnh thông thường do lo ngại dịch từ nguồn bệnh viêm đường hô hấp cấp thuộc chủng mới của vi rút do Corona gây ra.


Ngày 13/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có công văn gửi giám đốc sở GDĐT các tỉnh, thành phố; thủ trưởng các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.


Sau một thời gian tương đối dài tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19, hiện nay tất cả các đơn vị trường học trong tỉnh Cà Mau đã thực hiện tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng theo kế hoạch. Sở GD&ĐT Cà Mau đã thông báo đến các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp học trở lại học tập bình thường vào ngày thứ hai 17/02/2020


Trong quá trình diễn biến khó lường của vi rút Corona gây ra, Sở GD&ĐT tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, theo đó, kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế cung cấp thuốc để tiêu độc khử trùng kịp thời tại tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, đối với Sở Tài chính cần bổ sung kinh phí trang bị thêm vật tư ngành y để ngặn chặn kịp thời dịch bệnh này, nhằm giúp cho học sinh an tâm trở lại trường, lớp trong thời gian sớm nhất. Sở GD&ĐT Cà Mau vận động được 5.000 khẩu trang và chuyển về đơn vị để cấp phát cấp kịp thời cho học sinh trong tỉnh.


Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra diễn biến phức tạp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố Cà Mau; Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông trực thuộc; các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn tỉnh tăng cường phòng, chống dịch bệnh.


Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, trong thời gian học sinh được nghỉ học từ ngày 05 đến hết ngày 09/02/2020, tất cả các trường học trong tỉnh đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc sát trùng và nắm thông tin giáo viên, học sinh trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2020 đã đi và về từ vùng dịch để có biện pháp cách ly kịp thời.


Chiều 7/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã gửi công văn hỏa tốc tới các sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nCoV. Theo đó, Bộ GDĐT yêu cầu các đơn vị:


Thời điểm hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp tại Trung Quốc và các nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Căn cứ theo tờ trình số 199 ngày 07/02 của Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau về việc thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Chiều ngày 08/02, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau đã thống nhất với Ngành giáo dục Cà Mau cho tất cả học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Cà Mau tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 16/02/2020. Ngày thứ hai 17/02/2020 học sinh trở lại học bình thường.


Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Cái Nước về tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, từ ngày 6/2 các các điểm trường Mầm non, Tiểu học và THCS trong huyện đồng loạt ra quân thực hiện công tác tổng vệ sinh trường lớp học.


 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 12
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 12

Người dùng Online: Lượt truy cập: