Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức sự kiện
Đóng

Ngày 19/9/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND huyện Ngọc Hiển khai mạc trưng bày “Vàm Lũng – Bến cảng giữa lòng dân” tại Tượng đài di tích Bến Vàm Lũng.


Vào tối ngày 19/ 9/ 2018, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau, đơn vị này phối hợp với Thành đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cùng các đơn vị tổ chức Liên hoan “Em hát với đêm Trăng rằm” lần thứ XIII, năm 2018.


Ngày 18/9/2018, Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội trường học năm học 2017 – 2018 và triển khai chương trình trong năm học mới.


Công tác y tế trường học được Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau quan tâm triển khai từ nhiều năm qua, nên các hoạt động đã đi vào nền nếp. Hầu hết các trường học đều đã thành lập được Ban chăm sóc sức khỏe học sinh; có sổ sách, hồ sơ về tình trạng sức khoẻ học sinh; bố trí phòng y tế và trang thiết bị theo quy định cho phòng y tế học đường.


Hướng đến Ngày pháp luật Việt Nam 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền tổ chức ngày pháp luật năm 2018.


Ngày 10/9/2018, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau, Dự án Sách và Hành động thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Cà Mau và Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau tổ chức Lễ phát động xây dựng “Văn hoá đọc sách” trong Thanh thiếu niên và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018 – 2020.


Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ, định hướng việc hình thành nhân cách của trẻ. Đồng thời, thúc đẩy quá trình học tập và phát triển các giai đoạn tiếp theo. Nhận thức được tầm quan trọng của bậc học mầm non, ngành giáo dục Cà Mau đã thường xuyên tham mưu cho các cấp lãnh đạo trong việc hỗ trợ kinh phí để xây mới và sửa chữa phòng học.


Cà Mau nằm phía cực Nam Tổ quốc, điều kiện kinh tế so với nhiều nơi khác còn rất nhiều khó khăn, đặc biệt là ở những huyện, xã vùng sâu, vùng xa. Điều này ảnh hưởng lớn đến công tác nâng cao dân trí. Khắc phục những khó khăn đó, những năm qua, ngành giáo dục Cà Mau đã triển khai nhiều biện pháp để giúp đỡ học sinh yếu kém, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngăn dòng bỏ học, đồng thời tạo điều kiện cho các em thực hiện ước tiếp bước đến trường.


Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa triển khai hướng dẫn thực hiện tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường năm học 2018 – 2019.


Ngày 7/9/ 2018, tại Hội trường VNPT Cà Mau, Sở Khoa học – Công nghệ phối hợp với VNPT Cà Mau tổ chức Tọa đàm khởi nghiệp với chủ đề “ STARTUP: Kinh nghiệm thành công- Bài học bại”, có hơn 200 đại biểu trong tỉnh về dự, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng, Trưởng Ban chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau phát biểu bế mạc tại buổi tọa đàm lần này.


 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 28
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 28

Người dùng Online: Lượt truy cập: