Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Sở GD&ĐT Cà Mau chuẩn bị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid- 19

[ Cập nhật vào ngày (26/02/2020) ] - [ Số lần xem: 132 ]

Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết, đơn vị này sẽ tổ chức sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trong toàn ngành GD&ĐT.Theo đó, Sở GD&ĐT đánh giá, rút kinh trong công tác triển khai và làm rõ tính hiệu quả, đồng thuận của xã hội, của thầy cô giáo và phụ huynh học sinh, đồng thời tuyên dương, khen thưởng các đơn vị, cá nhân có cách làm hay, tạo hiệu ứng tốt trong ngành, đặc biệt là kế hoạch hướng dẫn học sinh học tập, ôn tập trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, trong các ngày nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị, trường học vẫn làm việc bình thường, theo đó, các ngành chức năng cùng chính quyền địa phương hỗ trợ tích cực tiêu độc, khử trùng để phòng ngừa dịch bệnh có thể xâm nhập vào môi trường giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Ban chỉ đạo tỉnh, Ban chỉ đạo của ngành GD&ĐT làm việc hiệu quả và kiểm tra thường thường xuyên để chấn chỉnh kịp thời, các tổ kiểm tra, các thành viên cấm chốt tại các trường học đã bám sát tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị và có báo cáo kịp thời.

Ngoài công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, việc rà soát, cán bộ, giáo viên, học sinh đi và đến hoặc tiếp xúc với các đối tượng từ vùng dịch bệnh được ngành GD&ĐT theo dõi triệt để.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được ngành GD&ĐT Cà Mau khai thác triệt để, việc học và giao bài trực tuyến cho học sinh lên đến 250 trường học trong tỉnh, việc kết nối với học sinh và phụ huynh về tình hình sức khỏe và việc học tập của các em được phát huy tối đa trong thời điểm này.

Tính đến chiều ngày 24/02/ 2020, toàn ngành GD&ĐT không phát hiện đối tượng nào có dấu hiệu của bệnh dịch này.

Việc chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, lớp được ngành GD&ĐT chuẩn bị sẵn sàng. Ngoài công tác tăng cường kiểm tra phòng dịch, Sở GD&ĐT Cà Mau sẽ kiểm tra công tác sụt lún, sạt lở trường lớp tại huyện Trần Văn Thời trong thời gian tới./.     
Thông SắcCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 25
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 25

Người dùng Online: Lượt truy cập: